Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Giới thiệu sách: Phép màu để vượt lên chính mình

Nữ doanh nhân Nhan Húc Quân là tác giả đã xuất bản “Phép màu để vượt lên chính mình” để tiếp tục nối tiếp cho sự thành công của cuốn sách Phép màu để trở thành chính mình. Cuốn sách chia sẻ các bài học có giá trị, những kinh nghiệm cũng như các trải nghiệm quý báu của tác giả dành cho các bạn trẻ, nhằm truyền lửa cho những ai đã và đang đi trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đặc biệt là các cô gái trẻ, những người phụ nữ trẻ trên con đường lập nghiệp mang nhiều khao khát, với nhiều khát vọng chạm đến thành công. Cuốn sách cũng chính là những đúc kết thành công trong nhiều năm, qua những nỗ lực vượt khó, những kinh nghiệm về cuộc sống và công việc thực tế của tác giả từ khi bắt đầu lập nghiệp cho đến bây giờ – là Tổng Giám đốc New Toyo Việt Nam, Phó chủ tịch Hội đồng phát triển sách doanh nhân (Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn) và đã được chọn vào “Top 10 lãnh đạo nữ xuất sắc nhất năm 2014” do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư bình chọn. Trước khi trở thành một nữ doanh nhân thành đạt, Nhan Húc Quân đã đi qua rất nhiều thành thị lớn nhỏ trên thế giới, với hơn 30 nước để du lịch, học tập và kết nối giao thương,… từng trải qua những con đường đầy gian nan, không hề bằng phẳng. Nhưng cũng chính những kinh nghiệm này đã giúp tác giả học được nhiều điều, không những về cách sống, cách ứng xử mà còn là góc nhìn khác biệt giúp áp dụng vào việc điều hành doanh nghiệp, góp phần xây dựng đất nước.

Trong cuốn sách "Phép màu để vượt lên chính mình" dù ngắn hay dài thì mỗi câu chuyện cũng đều quy về một mối là làm thế nào tạo sự gắn kết, cảm hứng chung giữa người lãnh đạo và cộng sự, nhằm để trở nên phụng sự cho lợi ích tập thể. Mọi người cùng được hưởng thu nhập và còn có thêm cả niềm vui sống từ những thành quả đó. Bên cạnh các lý thuyết, những bài học căn bản đã được các chuyên gia kinh tế thế giới đúc kết như về phương pháp xây dựng KPIs, hệ thống ERP, …, tác giả Nhan Húc Quân còn liên hệ đến bản thân “người thật việc thật”.

Cuốn sách không chỉ truyền cảm hứng mạnh mẽ, có ý nghĩa đặc biệt với nữ giới mà còn góp phần thúc đẩy, tác động và thay đổi nhận thức của cả nam giới. Điều này rất quan trọng trong xu thế xã hội hiện nay, chúng ta cần đẩy mạnh “bình đẳng giới”. Phụ nữ phải tự tin vào chính mình, tự nâng mình lên thì mục tiêu mới thành hiện thực, nếu không thì mục tiêu trên khó mà thực hiện. Ở mọi mặt trận, tỉ lệ nữ giới đứng ở vai trò lãnh đạo và quản lý đã chứng minh điều đó. Với kinh nghiệm, cũng như những đúc kết từ công việc và cuộc sống đã đạt hiệu quả, thành công trong nhiều năm qua, Nhan Húc Quân đã khích lệ và truyền cảm hứng mạnh mẽ tất cả các bạn trẻ nên dấn thân tìm kiếm hạnh phúc thật sự của chính mình. Không chỉ thế, tác giả hàng đầu về nghệ thuật lãnh đạo doanh nghiệp - John C. Maxwell đã tâm đắc với nguyên tắc: “Cách thức của lãnh đạo là tạo ra sự thay đổi và tạo điều kiện tăng trưởng” được tác giả Nhan Húc Quân góp phần trình bày một cách chu đáo.

Sau khi gấp cuốn sách lại, điều tuyệt vời có lẽ là cảm giác nhận thức rõ bản thân của chính mình. Bạn sẽ thấy rằng, phép màu hoàn toàn không phải từ thế giới cổ tích tạo ra, cũng không phải do người khác đem đến cho mình. Mà nó được tạo nên bởi chính bản thân bạn, cùng với sự nỗ lực và niềm tin tưởng của bạn, đó mới chính là phép màu của cuộc đời này. Bạn có thể bước ra biển lớn chỉ cần bạn đủ đam mê, kiên trì và sự tự tin dẫn bước . Cuốn sách “Phép màu để vượt lên chính mình”  viết vì phụ nữ, cho phụ nữ và đồng hành cùng phụ nữ.

Trích dẫn hay: “Muốn thấy cầu vồng phải biết chờ đợi những cơn mưa”. Câu nói mang ý nghĩa là để có thể gặp được những điều tốt đẹp nhất, chính chúng ta cần mạnh mẽ vượt qua những hoàn cảnh khó khăn. Qua cuốn sách "Phép màu để vượt lên chính mình" tác giả Nhan Húc Quân đã truyền tải một thông điệp là hãy chủ động thay đổi cuộc đời của chính mình, vượt qua giới hạn của bản thân để thấy được cầu vồng.

Theo Nguyễn Thị Anh Thư - Thư viện UIT 

Mọi thông tin chi tiết xem tại: http://thuvien.uit.edu.vn/News/NewDetail/gioi-thieu-sach-phep-mau-de-vuot-len-chinh-minh

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin