Skip to content

Hội nghị Quốc tế KSE2015

Từ ngày 8-10/10/2015, Hội nghị Quốc tế về Công nghệ Tri thức và Hệ thống lần thứ 7 (The 7th International Conference on Knowledge and Systems Engineering – KSE2015) đã được Trường Đại học Công nghệ Thông tin – ĐHQG HCM (UIT) phối hợp với Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (JAIST) tổ chức tại khách sạn Rex - Tp. HCM.

PGS. TS. Dương Anh Đức – Hiệu trưởng Trường Đại học CNTT phát biểu khai mạc hội nghị

Hội nghị KSE là hội nghị có uy tín trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) được tổ chức thường niên tại Việt Nam. Hội nghị là nơi các nhà khoa học thảo luận và trao đổi kinh nghiệm về kết quả nghiên cứu, những ứng dụng thực tế, những tiến bộ mới nhất cũng như những thách thức trong nghiên cứu về công nghệ tri thức và hệ thống. Đồng thời, đây cũng là diễn đàn giúp tăng cường các hoạt động giao lưu, hợp tác quốc tế giữa các trường, viện nghiên cứu trong và ngoài nước.

Ban tổ chức hội nghị KSE 2015

Hội nghị KSE2015 diễn ra với sự tham gia của hơn 120 nhà khoa học đến từ các trường Đại học, viện nghiên cứu, công ty trong và ngoài nước. Các nhà khoa học đã thuyết trình nội dung 62 bài báo (bao gồm 50 bài báo dạng chuẩn và 12 bài báo dạng tóm tắt) thuộc các lĩnh vực nghiên cứu bao gồm: xử lý ảnh và nhận dạng mẫu; xử lý ngôn ngữ tự nhiên; biểu diễn tri thức và các hệ thống thông minh; hệ thống phần mềm; hệ thống thông tin. Đây là các bài báo có chất lượng tốt nhất trên tổng số 105 bài báo được gửi đến hội nghị và đã thông qua quá trình phản biện kín, đạt tỉ lệ nhận đăng là 47.6%. Hội nghị cũng đã diễn ra các buổi trao đổi và định hướng nghiên cứu của các giáo sư đầu ngành đến từ Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà khoa học.

Phần trao đổi định hướng nghiên cứu của Giáo sư Limsoon Wong đến từ ĐHQG Singapore

Trong chương trình hội nghị, vào ngày 10/10/2015 cũng đã diễn ra Hội thảo lần thứ nhất về Nhận dạng mẫu trong Phân tích Nội dung Đa phương tiện (The 1st Workshop on Pattern Recognition for Multimedia Content Analysis - PR4MCA2015). Diễn đàn bao gồm phần thuyết trình về nội dung 10 bài báo khoa học ứng dụng và phần trao đổi định hướng nghiên cứu của giáo sư Jean-Marc OGIER đến từ trường Đại học La Rochelle – Pháp.

Phần trao đổi định hướng nghiên cứu của Giáo sư Jean-Marc OGIER đến từ trường Đại học La Rochelle – Pháp

 

Ban tổ chức hội nghị diễn đàn PR4MCA2015

Toàn văn các bài báo được thuyết trình tại hội nghị sẽ được đăng tải bởi nhà xuất bản IEEE – nhà xuất bản hàng đầu thế giới về khoa học công nghệ.

Thông tin chi tiết hội nghị có thể xem thêm tại website: http://kse2015.uit.edu.vn

 

Tin, ảnh: Nguyễn Phương Anh