Skip to content

Hội nghị Sinh viên năm học 2018 - 2019

Ngày 24/5/2018, Trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG-HCM (ĐH CNTT) tổ chức Hội nghị Sinh viên năm học 2018 – 2019 (Hội nghị). Hội nghị là diễn đàn trao đổi giữa sinh viên và các lãnh đạo của Nhà trường về các hoạt động liên quan như: học tập, giảng dạy, cơ sở vật chất tại Trường ĐH CNTT.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện Ký túc xá ĐHQG-HCM: Bà Nguyễn Thị Thu Trang - Trưởng phòng Công tác Sinh viên;

Đại diện lãnh đạo Trường ĐH CNTT bao gồm: PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo của các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm; các thầy cô cố vấn học tập và hơn 400 sinh viên đại diện của các lớp.

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh khẳng định Hội nghị Sinh viên là nơi để các đại biểu sinh viên thực hiện quyền sinh viên, được đóng góp ý kiến cá nhân để xây dựng Trường ĐH CNTT ngày càng vững mạnh. Hiệu trưởng hy vọng Đoàn Chủ tịch Hội nghị nhận được những ý kiến đóng góp của các đại biểu một cách thẳng thắn và chân thành.

Trước khi Hội nghị Sinh viên năm học 2018-2019 diễn ra, 6 Khoa tổ chức Hội nghị sinh viên và đề cử đại biểu tham dự Hội nghị cấp trường. Các vấn đề được sinh viên quan tâm được giải đáp tại Hội nghị, liên quan đến đào tạo, chuẩn ngoại ngữ, bảo mật thông tin cá nhân, cơ sở vật chất, hệ thống mạng và sinh hoạt của sinh viên tại ký túc xá ĐHQG-HCM. Các câu hỏi được Ban Giám hiệu, lãnh đạo của khoa, văn phòng, và đại diện ký túc xá ĐHQG-HCM giải đáp thỏa đáng. Ngoài ra, Đoàn Chủ tịch Hội nghị và các lãnh đạo tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu.

Theo PGS.TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh, nội dung thảo luận tại Hội nghị Sinh viên năm học 2018 – 2019 có thay đổi: số lượng các câu hỏi ít hơn so với số lượng câu hỏi của năm học 2017-2018. Điều này chứng tỏ mối quan hệ giữa Trường ĐH CNTT và sinh viên ngày càng tốt đẹp. Mục tiêu lấy sinh viên làm trọng tâm trong hoạt động của Trường nhằm phục vụ sinh viên ngày càng tốt hơn, đang được hiện thực hóa. Thông qua các hoạt động như: sinh viên được trang bị phòng sinh hoạt để nghỉ ngơi, Trường tổ chức các lớp học bổ túc kiến thức cho các sinh viên có nhu cầu, và cam kết đúng lộ trình học phí khi Trường thực hiện tự chủ tài chính. Kết thúc Hội nghị, Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Trường tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp của sinh viên trong thời gian nhanh nhất qua hoạt động “Sinh viên ăn trưa cùng Hiệu trưởng”, các buổi làm việc trực tiếp với đại diện của Ban Giám hiệu vào ngày thứ Hai trong tuần.

Tại Hội nghị, Hiệu trưởng trao giấy khen cho các bạn sinh viên và thầy cô hướng dẫn đạt thành tích cao trong cuộc thi học thuật Olympic Toán sinh viên toàn quốc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Sinh viên năm học 2018 – 2019:

TS. Ngô Đức Thành – Trưởng khoa Khoa học máy tính giải đáp câu hỏi của sinh viên

TS. Ngô Đức Thành – Trưởng khoa Khoa học máy tính giải đáp câu hỏi của sinh viên
về vấn đề đào tạo

ThS. Lê Ngô Thục Vi giải đáp câu hỏi của đại biểu sinh viên về vấn đề  bảo mật thông tin cá nhân

ThS. Lê Ngô Thục Vi giải đáp câu hỏi của đại biểu sinh viên về vấn đề
bảo mật thông tin cá nhân của sinh viên

Đại biểu sinh viên đặt câu hỏi đến Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Đại biểu sinh viên đặt câu hỏi đến Đoàn Chủ tịch Hội nghị

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Nguyễn Minh Nghĩa