Skip to content
Chúc mừng Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ, Kỹ sư, Cử nhân tốt nghiệp đợt 2 năm 2018. Chúc mừng sinh viên Đoàn Thiên Phúc, Nguyễn Xuân Vĩnh Phú, Nguyễn Đức Bình đã xuất sắc đạt danh hiệu Thủ khoa tốt nghiệp đợt 2 năm 2018

Hơn 1.000 sinh viên khóa 2017 tham dự khai giảng năm học 2017-2018

Sáng ngày 5/9, hòa chung trong không khí tưng bừng chào đón năm học mới trên khắp cả nước, hơn 1.000 sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (ĐH CNTT) đã tham dự lễ khai giảng tại Nhà Điều hành ĐHQG-HCM.

Tới dự Lễ khai giảng có sự hiện diện của: PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy ĐHQG-HCM, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế-Luật cùng lãnh đạo Ban Tổ chức các bộ, Ban Công tác sinh viên ĐHQG-HCM.

TS Nguyễn Hoàng Tú Anh đánh trống khai trường

TS Nguyễn Hoàng Tú Anh đánh trống khai trường. Ảnh Hoàng Lâm

Về phía lãnh đạo Trường gồm có: TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - Phó Hiệu trưởng; các lãnh đạo đơn vị Khoa/Phòng ban/ Bộ môn/ Trung tâm.

Cùng đại diện các nhà tài trợ, đại diện các doanh nghiệp đồng hành, toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên và hơn 1.000 sinh viên khóa 2017 tham dự.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh chúc mừng và biểu dương các em đã đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học vừa qua, chính thức trở thành sinh viên của trường ĐH CNTT. Cô nhấn mạnh:” Kết quả hôm nay của các em không chỉ là niềm vui riêng của các em, mà còn là niềm tự hào, kỳ vọng của cha mẹ, thầy cô, bạn bè và của toàn xã hội. Tuy vậy, đó cũng mới chỉ là điểm khởi đầu. Các em đang bước vào môi trường học tập mới, với những nội dung, hình thức học tập mới... điều đó đòi hỏi các em phải xây dựng cho mình phương pháp phù hợp, chủ động, sáng tạo trong học tập thì mới có thể hoàn thành nhiệm vụ và đạt kết quả như mong muốn. Cuộc đời sinh viên đẹp nhất, nhưng cũng có nhiều khó khăn thử thách đang chờ đợi các em ở phía trước. Vì vậy, các em hãy phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm trong học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng và rèn luyện để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô”.

Tại buổi lễ, bạn Nguyễn Quang Huy - tân sinh viên khoa Công nghệ phần mềm thay mặt tân sinh viên khóa 2017 bày tỏ sự vui mừng của mình khi lựa chọn học tại trường ĐH CNTT. Quang Huy cho biết: ” Dù em mới học được một thời gian ngắn, nhưng sự tận tình từ phía các thầy cô và cơ sở vật chất đầy đủ khiến cho các tân sinh viên vô cùng thoải mái và hài lòng”.

Trong buổi lễ khai giảng, trường ĐH CNTT công bố quyết định và trao tặng bằng khen Giám đốc ĐHQG-HCM cho sinh viên Nguyễn Văn Phong đã đạt kỳ thi Olympic sinh viên và sinh viên Lê Viết Hưng đã có thành tích đóng góp xuất sắc trong hoạt động học tập và rèn luyện.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 2 sinh viên có thành tích xuất sắc

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao bằng khen của Giám đốc ĐHQG-HCM cho 2 sinh viên có thành tích xuất sắc. Ảnh Huy Hoàng

Trong dịp này, trường ĐH CNTT cũng tổ chức trao tặng học bổng cho 4 tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa trong kỳ thi Đại học vừa qua, và 13 tân sinh viên có điểm tổ hợp xét tuyển vào Trường cao nhất. Quỹ học bổng ĐHQG-HCM cũng trao học bổng cho tân sinh viên Nguyễn Lê Việt Hoàng.

TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh trao học bổng cho tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa

TS. Nguyễn Hoàng Tú Anh trao học bổng cho tân sinh viên là Thủ khoa, Á khoa. Ảnh Huy Hoàng

PGS. TS. Vũ Đức Lung và TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang trao học bổng cho 13 tân sinh viên có điểm tổ hợp xét tuyển cao nhất

PGS. TS. Vũ Đức Lung và TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang trao học bổng cho 13 tân sinh viên có điểm tổ hợp xét tuyển cao nhất. Ảnh Huy Hoàng

Đồng hành cùng Trường để chăm lo cho các bạn sinh viên, trong buổi Lễ đại diện các doanh nghiệp cũng đã tài trợ học bổng cho Trường: Công ty Rosen đã tài trợ học bổng với tổng kinh phí 120 triệu đồng; Ngân hàng BIDV chi nhánh Sài Gòn tài trợ kinh phí 40 triệu đồng; Công ty KMS tài trợ 5 xuất học bổng tổng trị giá 25 triệu đồng.

TS Nguyễn Hoàng Tú Anh tặng hoa, kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ học bổng

TS Nguyễn Hoàng Tú Anh tặng hoa, kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ học bổng. Ảnh Huy Hoàng

Tin: Đặng Văn Em