Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Khoa Hệ thống Thông tin nhận chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

Chiều 22/1, ĐHQG-HCM phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) tổ chức Lễ trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA đến các Trường thành viên của ĐHQG-HCM. Trong đó, chứng nhận cấp cơ sở được trao cho Trường ĐH Bách Khoa; chứng nhận cấp chương trình cho 9 chương trình đào tạo được trao cho các trường thành viên khác. Tại buổi lễ, ngành Hệ thống thông tin của Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT) được chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cấp chương trình.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Vũ Đức Lung - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT; TS Dương Minh Đức - Phó trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin.

Bà Nantana Gajaseni, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA

Bà Nantana Gajaseni, PGS.TS Nguyễn Hội Nghĩa trao chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA
cấp chương trình cho
TS Dương Minh Đức - Phó trưởng khoa Khoa Hệ thống Thông tin

 

Tháng 11/2016, đoàn chuyên gia AUN đến Trường ĐH CNTT để kiểm định cấp chương trình đào tạo ngành Hệ thống thông tin của Khoa Hệ thống thông tin (HTTT). Sau 2 ngày kiểm định, Khoa HTTT đạt 4.2 điểm, chính thức được công nhận đạt chuẩn AUN-QA.

ThS Nguyễn Thị Kim Phụng, Phó trưởng khoa HTTT cho biết: “Đây là một bước tiến giúp Khoa nhìn lại toàn bộ quá trình đào tạo, phát huy các điểm mạnh, nhận ra những mặt hạn chế, đề xuất lộ trình cải thiện. Thời gian tới, Khoa HTTT sẽ tập trung vào hệ thống đo lường, phân tích kết quả học tập của sinh viên và hiệu quả của các chương trình đào tạo cũng như tăng cường hợp tác quốc tế để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo”.

Bộ tiêu chuẩn AUN-QA được ban hành vào năm 2004 bởi Mạng lưới các trường ĐH Đông Nam Á (ASEAN University Network), với mục tiêu thúc đẩy quá trình đảm bảo chất lượng tại các trường ĐH trong Khu vực ASEAN, và hướng đến hoạt động liên thông tín chỉ từ các chương trình đạt chuẩn giữa những Trường ĐH trong Mạng lưới.

Tin, ảnh: Đức Lộc