Skip to content

Làm gì để “nâng cấp” bản thân?

Khi đã lên Đại học, mọi thứ sẽ  thay đổi hoàn toàn. Và bạn cũng cần phải THAY ĐỔI và NÂNG CẤP bản thân mình. Đọc bài này để biến 4 năm Đại học trở nên thật "xịn xò" nhé

1. HỌC, THI CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH

Qua kì thi đầu vào vừa rồi, chắc hẳn các bạn đã biết tầm quan trọng của tiếng Anh rồi nhỉ? Không phải tự nhiên UIT lại có yêu cầu về Chuẩn Ngoại ngữ đâu các bạn nhé! Học IT mà không biết tiếng Anh là THIỆT THÒI RẤT LỚN. Tất cả tài liệu chuyên ngành đều bằng tiếng Anh. Hãy lấy đây làm động lực mà cố gắng học rồi thi lấy ít nhất 01 Chứng chỉ tiếng Anh. Nó cũng sẽ là thứ giúp bạn ghi điểm trong mắt Nhà tuyển dụng sau này đấy.

Các chứng chỉ phổ biến: TOEIC, IETLS, TOEFL,...

2. KẾT THÂN VỚI ANH, CHỊ VÀ THẦY, CÔ

Anh chị khóa trên và thầy cô đều là những người đã có trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế. Hãy cố gắng kết thân với họ để có nhận được những lời khuyên hữu ích trong học tập. Bạn có thể hỏi họ về đăng ký môn học, nội dung học hay đồ án,... Không ai ngại chia sẻ cho bạn đâu. Nếu quan hệ tốt, họ có thể sẽ là người giới thiệu bạn vào vị trí tốt của các chương trình hay việc làm sau này đấy.

3. HỌC DESIGN (THIẾT KẾ ĐỒ HỌA)

Dù có chuyên hay không thì việc biết Design là một lợi thế rất lớn: thiết kế slide, làm bài quảng cáo, làm CV... Thành thạo cơ bản các công cụ thiết kế sẽ giúp bạn RẤT NHIỀU trong việc học cũng như cuộc sống. Biết đâu, bạn sẽ khám phá ra bản thân là người nghệ thuật? Đã có rất nhiều sinh viên UIT trở thành Designer chuyên nghiệp và kiếm tiền từ công việc này đấy.

Một vài công cụ phổ biến: Adobe Illustrator, Adobe Photoshop, Canva,...

4. TRỞ THÀNH BAN TỔ CHỨC

Ban tổ chức là một vị trí khiến bạn THAY ĐỔI BẢN THÂN rất nhiều. Bạn sẽ học được gần như tất cả các kỹ năng cần thiết: Cách lên kế hoạch, điều phối, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm,... Những điều này sẽ được học thông qua các hoạt động, chương trình mà bạn tổ chức. Bạn sẽ được làm việc với rất nhiều người có kinh nghiệm. Đây chính là "nguồn tri thức" vô tận đấy,

5. THAM GIA CLB, ĐOÀN, HỘI

Tất cả những điều được nói ở trên đều có thể nhận được thông qua tham gia CLB, Đoàn, Hội. Tham gia các hoạt động là một điều vô cùng mới mẻ và đáng để thử ở UIT. Nó sẽ biến bạn từ con người nhút nhát trở thành một người năng động, "gì cũng làm được".

Tham gia Ban chấp hành để học thêm về các kỹ năng tổ chức sự kiện

Tham gia Ban Truyền thông để học về thiết kế, nhiếp ảnh

Tham gia Ban Học tập để trau dồi kiến thức chuyên môn

6. GÓC TÌM NGƯỜI NHÀ

Ban Chấp hành khoa Công nghệ Phần mềm đang tìm kiếm những gương mặt K16 tươi trẻ, đầy năng lượng.

YÊU CẦU

● Không yêu cầu kinh nghiệm.

● Vui vẻ, hòa đồng, nhút nhát, ít nói,...

● Ham học hỏi và mong muốn phát triển bản thân.

● Có khả năng chịu được áp lực.

QUYỀN LỢI

● Tham gia tổ chức nhiều chương trình lớn. nhỏ.

● Môi trường làm việc năng động, vui vẻ.

● Phát triển toàn diện các kỹ năng

● “Đồng nghiệp” dễ thương, lầy lội và có kinh nghiệm.

● Có chế độ khen thưởng, điểm rèn luyện.

● Chế độ ăn nhậu hợp lý

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/CNPM.Fanpage/

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin