Lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 trường ĐH Công Nghệ Thông Tin

Sáng ngày 04/09/2012, tại Giảng đường 1 – Khối nhà A trường đại học công nghệ thông tin, đã diễn ra buổi lễ khai giảng năm học mới với không khí trang trọng và không kém phần sôi nổi.

Trong không khí mát mẻ và trong lành của một sáng đầu tuần tinh khôi, buổi lễ đang được chuẩn bị với một tinh thần háo hức và vui vẻ của các bạn sinh viên, các thầy cô phụ trách,... Cả một giảng đường chẳng mấy chốc đầy ắp những âm thanh nhộn nhịp và những sắc màu tươi sáng từ những đóa hoa, những tiếng cười nói, những bước chân tất bật... Tất cả không gian của các Giảng đường 1, 2 và 3 đã nhanh chóng được lấp đầy với sự có mặt của toàn thể các bạn sinh viên, các thầy cô giảng viên, nhân viên các phòng ban và đặc biệt không thể thiếu các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường, các vị khách quý từ các đơn vị, các trường thành viên trong khối Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh.

image001

Buổi lễ đã được bắt đầu với các hoạt động chính diễn ra tại Giảng đường 1, các Giảng đường 2 và 3 sẽ được truyền hình trực tiếp cho các bạn sinh viên tại đây có thể theo dõi được diễn biến của buỗi lễ. Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của nhóm Sức sống trẻ, được các bạn sinh viên cùng toàn thể các vị khách mời nhiệt liệt đón nhận.

image002

Tại buổi lễ, PGS. TS. Dương Anh Đức – Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu khai giảng, đón chào năm học mới. Thầy đã đưa ra những cơ hội cũng như những thách thức, và những mục tiêu phấn đầu cho năm học tới, để thầy và trò của trường Đại học Công Nghệ Thông Tin có thêm mục tiêu để cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, gặt hái được nhiều thành công và kết quả to lớn trong năm học mới. Đến với lễ khai giảng lần này, còn có PGS. TS. Huỳnh Thành Đạt – Phó giám đốc thường trực Đại học Quốc gia TPHCM, thầy đã có đôi lời phát biểu về những kỳ vọng và sự ưu ái mà ĐHQG dành cho trường. Ngoài ra, với mong muốn tri ân những giúp đỡ từ phía ĐHQG, thầy Dương Anh Đức đã mời thầy Huỳnh Thành Đạt đánh những tiếng trống đầu tiên khai giảng năm học 2012 – 2013 tại buổi lễ. Tiếng trống phát ra cùng với những lời phát biểu chào mừng năm học mới của thầy đã tiếp thêm sức mạnh cho toàn thể thầy và trò của trường đại học công nghệ thông tin thêm quyết tâm cố gắng làm tròn trách nhiệm dạy và học của mình, nêu cao thành tích của trường Đại học Công Nghệ Thông Tin.

image003

Tiếp nối buổi lễ, đó là phần phát biểu của đại diện tân sinh viên khóa 7 trường Đại học Công Nghệ Thông Tin – sinh viên Dương Hoàng Vũ. thuộc CNPM. Bạn đã thay mặt toàn thể các bạn sinh viên khóa 7 có đôi lời phát biểu với toàn thể mọi người, cũng không quên nếu cao tinh thần quyết tâm với những lời hứa không ngừng phấn đấu, rèn luyện trong mái trường UIT của chúng ta trong năm học mới.

image004

Ngay sau đó là tiết mục trao thưởng cho các bạn tân sinh viên thủ khoa và á khoa của trường ta năm nay. Cả giảng đường như vỡ ào trong tiếng vỗ tay cỗ vũ, khích lệ tinh thần cho các tân sinh viên của chúng ta. Chúc cho các bạn có một năm học mới thật nhiều thành công và ngày càng gắn bó với mái trường UIT của chúng ta nhé, các tân sinh viên.

image005

image006

Tiếp theo chương trình là tiết mục trao thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên trong năm học trước. Với 20 cái tên đã được nêu lên, đây chính là những cá nhân hoàn toàn xứng đáng nhận được sự tuyên duong từ Ban giám hiệu nhà trường.\

image007

Kết thúc buổi lễ là phần trao thưởng cho cuộc thi sáng tạo logo UIT, đây là cuộc thi do trường tổ chức có quy mô lớn thu hút được nhiều bài dự thi từ trong và ngoài trường. Tại buổi lễ đã trao thưởng cho 5 giải khuyến khích cho các cá nhân dự thi, mỗi giải thưởng trị giá 1 triệu đồng.

image008

Buổi lễ khai giảng năm học 2012 – 2013 của trường Đại học Công Nghệ Thông Tin đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc của các bạn sinh viên, của thầy cô và ban giám hiệu nhà trường. Mỗi người như dâng cao thêm niềm quyết tâm phấn đấu trong năm học tới, có thêm nghị lực và sức mạnh để cùng nhau cố gắng học tập, rèn luyện và làm việc thật hiệu quả, để cùng nhau gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, đưa tên tuổi trường Đại học Công Nghệ Thông Tin thêm sáng ngời, trở thành trường hàng đầu trong các trường đại học trong nước, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Cũng không quên gửi lời chúc đến toàn thể các tân sinh viên khóa 7 của chúng cũng như các bạn sinh viên, các thầy cô giảng viên nhà trường có một năm dạy và học thật hăng say và hiệu quả, gặt hát được nhiều thành tích to lớn cho trường chúng ta năm nay.