Skip to content

Lễ ra quân Xuân Tình Nguyện 2013

Thiết thực kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống học sinh – sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2013), sáng ngày 09/01/2013, Hội sinh viên trường Đại học Công nghệ thông tin tổ chức Ngày sinh viên UIT lần 1 năm 2013. Hòa trong không khí tươi vui, nhộp nhịp của ngày sinh viên UIT, lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” đã diễn ra trong không khí ngập tràn nhiệt huyết và sức trẻ tại phòng 101 trường Đại học Công Nghệ Thông Tin. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Thịnh – Phó bí thư Đoàn trường, đồng chí Huỳnh Đức Huy – Chủ tịch Hội sinh viên cùng đông đảo tất cả các chiến sỹ “Xuân tình nguyện”.

DSCN2886 zps4bd1a2cb

 

Đ/c Huỳnh Đức Huy phát động lễ ra quân cho chiến dịch.

DSCN2888 zps9cded611

Đ/c Lê Đức Thịnh phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm với các chiến sĩ.

 

DSCN2891 zps5e553a1a

Chiến sĩ Tạ Thu Thủy đại diện các chiến sĩ phát biểu.

Với khẩu hiệu “Sẻ chia tấm lòng, sẻ chia hạnh phúc”, chiến dịch Xuân tình nguyện 2013 diễn ra với 2 chương trình “Xuân bạn bè” và “Tết yêu thương” trong khoảng thời gian từ 09/01/2013 đến 29/01/2013 tại 2 khu vực là khu đô thị ĐHQG và địa bàn nông thôn mới tại huyện Củ Chi. Với “Xuân bạn bè” các chiến sỹ sẽ tiến hành sửa chữa, vệ sinh, nâng cấp và cài đặt phần mềm máy tính, laptop cho các bạn sinh viên khu vực đô thị Đại Học Quốc Gia và lân cận các khu vực quận Thủ Đức, đồng thời tổ chức làm đồ thủ công bằng tay (Handmade) nhằm thu quyên góp để gây quỹ chương trình “Tết Yêu Thương”. Với tinh thần nhiệt huyết, tấm lòng sẻ chia các chiến sỹ sẽ tự tay làm những chiếc bánh chưng, bánh tét gửi tặng các bệnh viện, mái ấm, nhà mở. Những tấm thiệp, những bức thư, những món quà…là tấm lòng, tình yêu dành tặng các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại biên giới, hải đảo và “Tết yêu thương” cũng không quên sẻ chia, giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê vui tết bên gia đình.

DSCN2898

Ban chỉ huy chiến dịch nhận nhiệm vụ.

Khi lá cờ Xuân Tình nguyện 2013 tung bay, ngọn lửa sức trẻ tình nguyện cũng lan tỏa trong tất cả các trái tim chung tình yêu tình nguyện. Lễ ra quân Xuân Tình nguyện 2013 đã đọng lại trong mỗi người có mặt ở đó tinh thần nhiệt huyết, hơi ấm của lòng nhiệt thành hứa hẹn sẽ mang hơi ấm ngày xuân lan toả đến từng đến từng cụ già, em nhỏ, đến từng chiến sĩ biên cương, đi đến và truyền lửa tới tất cả các bạn sinh viên UIT để cùng chào đón một mùa xuân mới ý nghĩa hơn và ấm áp hơn!