Mảnh ghép mới chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Nhằm giúp sinh viên vượt qua những khó khăn khi học tiếng Anh, Chiến dịch tình nguyện Mảnh ghép mới đã có những chia sẻ thiết thực về bí quyết học tiếng Anh hiệu quả.

Theo đó, có 5 bí quyết để học tiếng Anh tốt hơn:

•  Sử dụng flashcard/Sử dụng Quizlet: Với Quizlet (có trên điện thoại và cả máy tính), sinh viên có thể chia sẻ bộ flashcard từ vựng của mình cho người khác và làm các bài thực hành online.

• Học các dạng khác nhau của từ (word family): Khi học một từ tiếng anh nên học tất cả noun, verb, adj, adv và synonyms, antonyms nếu thấy cần.

• Sử dụng từ điển Anh-Anh: Sử dụng từ điển Anh-Anh để thuận tiện cho việc học tiếng anh chuyên sâu, nên sử dụng từ điển giấy để não hoạt động, đọc được nhiều từ mới và kích thích khả năng nhớ từ lâu hơn.

• Tạo thói quen học đều đặn và học ở mọi nơi bằng cách đọc nhiều lần từ và nghĩa của nó; ghi từ mới vào giấy note và dán ở những nơi thường xuyên nhìn thấy; tải các ứng dụng học từ vựng trên điện thoại và làm bài mini test mỗi tuần

• Thường xuyên đọc sách báo và xem video tiếng Anh: xem từ những chủ đề đơn giản, quen thuộc, đánh dấu từ chưa hiểu hoặc dựa vào những từ liên quan trong câu, trong ngữ cảnh để đoán ý.

Hy vọng những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp sinh viên học tiếng anh hiệu quả hơn.

Mọi thông tin chi tiết về bài chia sẻ xem tại: https://www.facebook.com/ManhGhepMoi.Fanpage