Skip to content

Máy Tính Cũ – Tri Thức Mới 2013

LỜI KÊU GỌI GIÚP ĐỠ!

Chào các bạn!
Chúng tôi là nhóm thành viên thuộc câu lạc bộ “Máy tính cũ-tri thức mới” (một câu lạc bộ do Hội sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức) và cũng là sinh viên của trường Đại học Công Nghệ Thông Tin – Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Km 20, Xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Website: http://www.uit.edu.vn/
ĐT: (08) 372 51993 – ext: 145
Fax: (08) 372 52148

Trong các năm trước “Máy Tính Cũ – Tri Thức Mới” mới chỉ là một mặt trận của chiến dịch mùa hè xanh (mùa hè xanh 2007 – 2012). Nhưng nhận thấy sự ý nghĩa của chương trình nên bắt đầu từ năm nay (2013) chương trình sẽ hoạt động xuyên suốt trong năm học như một chiến dịch độc lập và sẽ do Câu lạc bộ CEEC – khoa Kĩ Thuật Máy Tính – trường ĐH Công Nghệ Thông Tin phụ trách.

Câu lạc bộ của chúng tôi đã và đang thực hiện kế hoạch phổ cập tin học cho người dân những vùng miền còn nhiều khó khăn.

Công việc của chúng tôi là thu thập những linh kiện cũ còn sử dụng được mà các nhà hảo tâm đóng góp từ đó sửa chữa, lắp ráp chúng thành các bộ máy vi tính hoàn chỉnh và mang tặng lại cho những đơn vị cần được hỗ trợ. Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của đội:

1084793

Chương trình trên HTV9, Mùa hè xanh năm 2012:
http://www.youtube.com/watch?v=FjJBNtlb_x8&feature=youtu.be

Chương trình trên truyền hình tuổi trẻ, Mùa hè xanh năm 2012:
http://tv.tuoitre.vn/tin/2381/mua-he-xanh-cua-sinh-vien-cntt (từ thời điểm 5p30s)

Tuy nhiên, công tác của chúng tôi vẫn còn khá hạn chế về mặt quy mô do số lượng linh kiện có được hiện tại khá ít ỏi. Vì thế chúng tôi cần lắm sự quan tâm giúp đỡ của quý nhà hảo tâm và người dân có lòng. Khi quý công ty, tổ chức, cá nhân có những bộ máy vi tính hay những linh kiện máy tính cũ không cần dùng đến nữa thì các bạn có thể trao lại cho chúng tôi. Như vậy nghĩa là quý vị đã giúp đỡ một phần rất lớn vào công cuộc phổ cập tin học cho người dân vùng còn khó khăn rồi. Chúng tôi thành thật rất biết ơn về điều đó và chúng tôi cũng cam kết rằng những đóng góp dù là nhỏ nhất của quý vị sẽ được chúng tôi truyền tải đến người cần được hỗ trợ.

Mọi thắc mắc, đóng góp quý vị vui lòng liên hệ theo địa chỉ:
Văn phòng Đoàn – Hội trường Đại học Công Nghệ Thông Tin.
Địa chỉ: Km 20, Xa lộ Hà Nội, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại: (08) 372 51993 – ext: 145 (Văn phòng Đoàn Hội) - 01699131606 (gặp Hải Thành)- 0979134266 (gặp Phong)
Email:
Website: http://doantn.uit.edu.vn/

Xin chân thành cảm ơn quý công ty, tổ chức, cá nhân đã quan tâm đến lời kêu gọi của chúng tôi!

Lưu ý: Nếu tổ chức, tập thể, cá nhân nào có máy móc thiết bị muốn ủng hộ, xin vui lòng để lại số điện thoại, địa chỉ liên lạc và thời gian rảnh có thể tặng máy trong bài viết để chúng tôi tiện liên hệ nhận thiết bị. Chúng tôi sẽ cử các bạn sinh viên đến tận nơi để nhận sự đóng góp của quý cơ quan, nhà hảo tâm.