Skip to content

MỘT SỐ GHI NHẬN VỀ ACIIDS 2012 TẠI ĐÀI LOAN

Hội thảo khu vực Asian ACIIDS 2012 lần thứ 4 được tổ chức tại Cao Hùng, Đài Loan do Trường Đại học Quốc gia Cao Hùng - Đài Loan, Đại học kỹ thuật Wroclaw - Ba Lan và Trường Đại học Công nghệ Thông tin - ĐHQG TPHCM, Việt Nam (UIT) của chúng ta phối hợp tổ chức và tài trợ chính cho hội thảo. Lần đầu tiên, hội thảo được tổ chức tại Đồng Hới, Quảng Bình, Việt Nam, 2009. Lần thứ 2 vào năm 2010 tại Cố đô Huế, Việt Nam. Lần thứ 3 năm 2011 tổ chức tại thành phố Daegu, Hàn Quốc. Lần thứ 4 này, hội thảo đã diễn ra 3 ngày 19, 20, 21 tháng 03 năm 2012 tại Cao Hùng, Đài Loan. ACIIDS 2012 là một hội thảo khoa học quốc tế cho những người nghiên cứu thuộc lĩnh vực các hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin thông minh. Hội thảo ACIIDS do GS. Nguyễn Ngọc Thành (giáo sư do tổng thống Ba Lan phong tặng, đồng thời là giáo sư được hội đồng giáo sư nhà nước Việt Nam công nhận chức danh giáo sư tại trường ĐH CNTT) là người khởi xướng và là General Chair của hội thảo. Những bài báo được được chấp nhận đã được xuất bản trong series Lecture Notes in Artificial Intelligence (LNCS/LNAI) của nhà xuất bản Springer và được chỉ mục bởi các cơ sở dữ liệu chỉ mục có uy tín như Thomson ISI , DBLP, EI, Scopus và ACM.

Hội thảo đã cung cấp cho những người nghiên cứu trong lĩnh vực các hệ thống cơ sở dữ liệu và thông tin thông minh một diễn đàn khoa học, một cơ hội thảo luận, trao đổi về các phương pháp tiếp cận mới. Tai ACIIDS 2012 đã có gần 160 bài báo của các tác giả từ 21 quốc gia được chấp nhận trên tổng số khoảng 450 bài gởi đến. Hội thảo được tổ chức trong 3 ngày (19, 20, và 21 tháng 03) với phiên khai mạc (Opening Section) diễn ra vào lúc 9 giờ sáng ngày 19/03.

ACIIDS2012 image002

GS. Nguyễn Ngọc Thành phát biểu tại phiên toàn thể

Các thầy cô, nhóm nghiên cứu của trường ĐH CNTT (UIT) chúng ta có tham gia gởi bài. Trong đó, có 9 báo cáo đã được chấp nhận, mời trình bày tại tại hội thảo.

 1. Dinh Duong, Thang Ba Dinh, Tien Dinh, and Duc Duong. Sports Video Classification using Bag of Words Model.
 2. Dang Khoa Cao, and Phuc Do. Applying data mining in money laundering detection for the Vietnamese banking industry.
 3. Hai Bang Truong, and Ngoc Thanh Nguyen.  A Multi-attribute and Multi-valued Model for Fuzzy Ontology Integration on Instance Level.
 4. Trong Hai Duong, Hai Bang Truong, and Ngoc Thanh Nguyen. Local Neighbor Enrichment for Ontology Integration.
 5. Tin Huynh, Hiep Luong, and Kiem Hoang. Integrating Bibliographical Data of Computer Science Publications from Online Digital Libraries.
 6. Hiep Luong, Tin Huynh, Susan Gauch, Loc Do, and Kiem Hoang. Publication Venue Recommendation using Author Network's Publication History.
 7. Thanh-Trung Nguyen, Viet-Long Huu Nguyen, and Phi-Khu Nguyen. A Bit-chain Based Algorithm for Problem of Attribute Reduction.
 8. Nguyen Tran Minh Khue, and Nhon Van Do. Building a model of an Intelligent Multi-Agent System based on distributed knowledge bases for solving problems.
 9. Nhon Do, and Thu_Le Pham. A functional knowledge model and application.

ACIIDS2012 image003

 NCS ĐH CNTT tham gia trình bày và thảo luận tại hội thảo 

Các báo cáo Keynote trình bày đầu mỗi buổi sáng. Sau đó là các tiểu ban song song diễn ra trong thời gian còn lại của ngày từ khoảng 10:30 đến 18:00. Các bài báo cáo Keynote Speech của hội thảo khá thú vị, liên quan đến các vấn đề mới trong nghiên cứu.

Các báo cáo Keynote của ACIIDS 2012:

 • Neurodynamic Optimization for Data Processing (Prof. Jun Wang, Hong Kong)
 • System Analysis Techniques in eHealth system (Prof. Jerzy Swiatek, Poland)
 • Slow Intelligence Systems and Super Components (Prof. Shi-Kuo Chang, USA)

Social Networks and Privacy Preservation - An Overview (Prof. Leon S.L. Wang, Taiwan)

 ACIIDS2012 image004

Báo cáo Keynote của GS Leon S.L. Wang 

Bên cạnh họat động khoa học diễn ra tại trung tâm hội thảo, đội ngũ sinh viên tình nguyện cũng tổ chức các tour miễn phí khá thú vị cho những người tham gia hội thảo. 

ACIIDS2012 image005 

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn tại bàn đăng ký 

 ACIIDS2012 image006

Sinh viên tình nguyện tổ chức và hướng dẫn city tour 

Sau 3 ngày làm việc, trao đổi khoa học thú vị, phiên bế mạc (closing section) đêm 21 tháng 03 đã đóng lại một cách thân mật cho những người tham gia hội thảo. Cũng theo thông báo từ Ban tổ chức, hội thảo ACIIDS lần thứ 5, năm 2013 sẽ tổ chức tại thành phố Kuala Lumpur, Malaysia.

ACIIDS2012 image001 

Xin chào và hẹn gặp lại tại Kuala Lumpur, Malaysia năm 2013. 

TpHCM, ngày 30/03/2012 

Nhóm nghiên cứu sinh UIT tham gia ACIIDS 2012
(Huỳnh Ngọc Tín, Trương Hải Bằng, Nguyễn Thành Trung, Nguyễn Trần Minh Khuê)