NC Q&A - Hỏi đáp cùng khoa Mạng số thứ 2

Sau khi lên sóng lần đầu tiên thì “NC Q&A” đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và có thêm rất nhiều câu hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau.

Câu hỏi của ngày hôm nay liên quan đến chủ đề “Thực tập Doanh nghiệp” và “Định hướng chuyên ngành”. Cụ thể:

Với câu hỏi định hướng chuyên ngành:

• Đầu tiên, việc bạn có điểm trung bình khá cao đã chứng minh được rằng đã có năng lực nhất định. Việc code chậm hoặc thậm chí không code được có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: chưa hiểu rõ đề, chưa có tư duy thuật toán,... Đối với sinh viên IT thì việc code là cần thiết, bạn có thể đọc thêm các quyển sách về tư duy thuật toán, các bài tập, và dành thêm thời gian để luyện tập nhé. Hãy thử tham khảo các bài tập của các bạn khác, làm việc nhóm với nhau để tìm ra vấn đề của bản thân. Hãy tự tin vào khả năng của bản thân mình. Các việc làm trong tương lai sẽ không bao giờ từ chối những người có nỗ lực, phấn đấu liên tục hết nha bạn.
  • Về nghiên cứu khoa học, bạn có thể sử dụng sự yêu thích môn toán mình làm định hướng nghiên cứu như các áp dụng AI vào các lĩnh vực của bản thân khi đã lựa chọn hướng đi cho bản thân mình thì đừng ngại liên hệ quý thầy/cô có chuyên môn về lĩnh vực đó (có thể qua email) để thầy/cô hướng dẫn thêm nếu bạn được sự đồng ý của thầy/cô.

Với câu hỏi về thực tập doanh nghiệp: về các công ty, doanh nghiệp có liên kết với khoa, đặc biệt có chương trình thực tập phù hợp với sinh viên khoa Mạng máy tính và Truyền thông bạn có thể hỏi các cố vấn học tập của mình. Ngoài ra, Khoa có tổ chức các buổi hội thảo định hướng nghề nghiệp, các hội thảo về chuyên đề, đăng tải các thông tin tuyển dụng thực tập trên kênh Fanpage của khoa. Bạn có thể kiếm lại các bài đăng hoạt động này để biết thêm thông tin nhé. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các thông tin tuyển dụng trên Forum.

Ngoài ra, các bạn sinh viên có bất kỳ câu hỏi/thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy điền form https://suctremmt.com/ncqa để được các anh chị kỳ cựu giải đáp những thắc mắc nha.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.nc