Nếu được chọn lại, tôi vẫn chọn UIT...

Là “Thợ săn” học bổng khuyến khích học tập của Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM trong nhiều năm liền, Bùi Văn Tình chính thức là Tân Thủ khoa ngành Công nghệ Thông tin trong Lễ tốt nghiệp đợt 2 vừa qua.

Chia sẻ về cảm xúc khi trở thành thủ khoa đầu ra ngành Công nghệ Thông tin, Tình cho biết bản thân rất bất ngờ xem lẫn niềm hạnh phúc, tự hào, sự cố gắng nhiều năm đã được đền đáp bằng kết quả xứng đáng. “Thật ra lúc đầu mình không biết bản thân được trở thành Thủ khoa. Mình có nhận được email gửi ảnh để phục vụ cho buổi lễ, mình cứ nghĩ sinh viên nào cũng được nhận được email đó. Tận đến trước ngày làm lễ, bạn bè thấy tên trong danh sách được vinh danh mình mới biết bản thân đã trở thành Thủ khoa”.

Đứng trước ngưỡng cửa đại học, Tình phải suy nghĩ rất nhiều nhưng rồi tình yêu với Tin học đã chiến thắng, cậu quyết định chọn ngành Công nghệ Thông tin. Cùng lúc đó, thông qua sự giới thiệu của các anh chị đi trước và tìm hiểu trên mạng xã hội, Tình nhận thấy Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM là một trong những trường đào tạo ngành Công nghệ Thông tin top đầu. Đây cũng là lý do chàng nam sinh 2k1 lựa chọn UIT là nơi bắt đầu theo đuổi đam mê với Tin học của mình.

Chân dung nam sinh Thủ khoa ngành Công nghệ Thông tin

Sau nhiều năm học tập tại UIT, nam sinh bày tỏ: UIT là một môi trường năng động để sinh viên có thể học tập và rèn luyện. Đặc biệt, trường có chương trình đào tạo cụ thể, chuẩn chỉnh, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, luôn hướng dẫn nhiệt tình giúp sinh viên đưa ra kế hoạch học tập hiệu quả. Điều này đã giúp Tình loại bỏ cảm giác áp lực, mông lung hay hoang mang trong quá trình học. Tình tự hào nói: “Sau khi ra trường, khi đi tìm việc, mình có thể tự hào nói từng là sinh viên UIT”.

Không chỉ “săn” được học bổng của Trường trong nhiều năm liên tiếp, Tình cũng rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động tình nguyện của khoa và trường tổ chức. Mỗi kỳ tình nguyện đều mang đến cho Tình những cảm xúc đặc biệt và những câu chuyện khó quên. Đặc biệt nhất có lẽ là lần tình nguyện cho Trường trong mùa Covid 19: “Mình đã cùng với nhóm bạn rủ nhau đăng ký để tham gia trực cổng, kiểm tra nhiệt độ, khử khuẩn cho sinh viên. Hồi đó tụi mình trực khoảng 1 tuần, ban đầu cảm thấy hơi cực, đặc biệt là vào buổi trưa trời rất nắng, nhưng sau này nhìn lại, tụi mình cảm thấy vui và hạnh phúc vì đã góp phần giúp trường kiểm soát tình hình dịch bệnh lúc đó. Mình nghĩ đây là khoảng thời gian ý nghĩa nhất của mình trong thời gian học tập tại UIT”. - Tình tâm sự.

Tình luôn cố gắng cân bằng học tập và hoạt động ngoại khóa để có thêm nhiều trải nghiệm

Với Tình, để đạt được thành tích ấn tượng trong học tập, chăm chỉ là điều không thể thiếu. Không chỉ vậy, sinh viên cũng cần tập trung cao độ vào những kiến thức quan trọng, cốt lõi nhằm phục vụ cho việc học cũng như công việc tương lai. Việc học đúng trọng tâm sẽ bạn giúp tiết kiệm thời gian, đạt được kết quả cao ở các bài kiểm tra. Bên cạnh đó, kỹ năng tìm tài liệu cũng là một trong nhữ bí kíp học tập của Tình " Mình nghĩ nên tìm tài liệu bằng tiếng Anh nếu có thể, khi đó bạn sẽ có nhiều tài liệu hơn và tài liệu cũng chuẩn hơn. Một số trang web được đánh giá cao như: stackoverflow, github,... hay các trang web tiếng Việt như viblo.asia,..."

Tích lũy được nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm trong quá trình học tập tại UIT nên Tình đã bắt đầu đi làm tại công ty BOSCH - một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, gần được 1 năm. Về tương lai, Tình khẳng định bản thân sẽ vẫn luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước để hoàn thiện bản thân. Nam sinh còn ấp ủ rằng 1, 2 năm sau dự định sẽ học lên cao học, Tình vẫn sẽ chọn UIT nếu có cơ hội thêm lần nữa.

Theo Ngọc Lân - Tuyển sinh UIT

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://tuyensinh.uit.edu.vn/neu-duoc-chon-lai-toi-van-chon-uit