Skip to content

Ngành An toàn Thông tin tại UIT

Nhằm giúp sinh viên, cũng như thí sinh thi THPT hiểu rõ về ngành An toàn Thông tin tại UIT, khoa Mạng Máy tính và Truyền thông đã có bài giới thiệu về ngành này.

1. UIT là một trong những cơ sở được giao nhiệm vụ đào tạo trọng điểm ngành An toàn Thông tin.

2. Công việc của ngành này thường là bảo vệ hệ thống thông tin, dữ liệu tránh khỏi sự tấn công của các mã độc, chống lại các hành động truy cập, sửa đổi, phát tán, phá hoại dữ liệu bất hợp pháp nhằm đảm bảo cho các hệ thống thông tin thực hiện đúng chức năng, phục vụ đúng đối tượng một cách chính xác và tin cậy.

3. Khi đậu vào ngành này, bạn cũng có thể apply vào "Chương trình Tài năng" để được đào tạo với tiêu chí "học phí thấp, trải nghiệm cao" nữa đó.

4. Thực ra, ngành này có 3 chương trình đào tạo chính quy bao gồm: Đại trà, Chất lượng cao và cái còn lại là Tài năng. Như mục số 3 đề cập, có thể hiểu đơn giản là học phí bằng hệ Đại trà nhưng được học và trải nghiệm bằng hệ Chất lượng cao.

5. Có vẻ có nhiều người nghĩ rằng học ATTT ra làm hacker cool ngầu, lương vài k$,.... Điều này sẽ đúng nếu bạn thực sự có năng lực và cố gắng thôi nha.

6. Ra trường, sinh viên học An toàn Thông tin thường làm các công việc như DevOps, Product Security, Operations Security, Threat Analysis, Cybersecurity Consulting, Giảng viên về An toàn Thông tin,....nhiều lắm.

7. Chắc hẳn là cũng sẽ có người thắc mắc tại sao ngành An toàn Thông tin lại thuộc khoa Mạng máy tính và Truyền thông đúng không? Thực ra, tiền thân của ngành học này bắt nguồn từ bà chị ngành Mạng máy tính và Truyền thông Dữ liệu và một số ngành khác như Khoa học Máy tính, CNTT,....

8. Từ những thành tích đã đạt được, UIT tự hào là một trong những đơn vị đào tạo ngành An toàn Thông tin chất lượng tại khu vực.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/uit.nc/

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin