Skip to content

Ngày hội CS Open Day 2020

Ngày 12/11, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Khoa Khoa học Máy tính (Khoa) tổ chức sự kiện CS Open Day 2020.

Sự kiện được khai mạc bằng nội dung báo cáo với chủ đề "3D Computer Vision and Graphics Research at VinAI” của diễn giả khách mời TS. Hứa Bỉnh Sơn. TS. Sơn là một nhà khoa học đến từ Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (VinAI Research, thuộc Tập đoàn VinGroup). Bài báo cáo giới thiệu một số hướng nghiên cứu về thị giác máy tính và đồ họa máy tính trong không gian 3 chiều của TS. Sơn tại VinAI. Nhờ nội dung trình bày phù hợp với xu thế hiện nay trên thế giới, TS. Sơn khơi nguồn cảm hứng học tập, nghiên cứu về Trí tuệ nhân tạo của hơn 200 sinh viên có mặt tại Hội trường.

Theo TS. Nguyễn Vinh Tiệp, Trưởng phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện – Khoa Khoa học Máy tính “seminar của TS. Sơn mang đến những góc nhìn mới về một số chủ đề nghiên cứu tiên tiến hiện nay trên thế giới. Ngoài ra, buổi nói chuyện này tạo động lực và cảm hứng cho các bạn sinh viên có mong muốn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.”

Sau bài báo cáo, các sinh viên của Khoa được giới thiệu các đề tài, kết quả nghiên cứu bằng các poster, demo trên máy tính hoặc thông qua các bài trình bày ngắn của Giảng viên với mục tiêu tạo cơ hội để sinh viên gặp gỡ và có thể tìm được giáo viên hướng dẫn, hoặc đăng kí tham gia các nhóm nghiên cứu.

Cũng trong sự kiện này, sinh viên được trải nghiệm hệ thống nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ AI hiện đại do các nhóm nghiên cứu Khoa phát triển.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

TS. Nguyễn Bỉnh Sơn trình bày báo cáo về AI

TS. Nguyễn Bỉnh Sơn trình bày báo cáo về AI

Sinh viên tham dự báo cáo của TS. Sơn

Sinh viên tham dự báo cáo của TS. Sơn

Sinh viên trải nghiệm công nghệ AI

Sinh viên trải nghiệm công nghệ AI

Sinh viên trải nghiệm công nghệ AI

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Ban Tổ chức sự kiện