NGÀY HỘI ĐỔI RÁC THẢI TÁI CHẾ LẤY CÂY XANH

Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức sử dụng rác thải nhựa và bảo vệ môi trường, kết hợp với chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội Đổi rác thải lấy cây xanh năm 2021.
Chương trình dành cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học; đội viên, thành viên các Câu lạc bộ, đội nhóm tình nguyện trên địa bàn thành phố Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 6h30 đến 11h00, ngày 27/03/2021 tại Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, số 5 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1. Để tham gia chương trình đăng ký tại link:
Chương trình sẽ diễn ra với các nội dung sau:
     1. Không gian “Đổi chất thải lấy cây xanh”:
      - Tổ chức tiếp nhận các chất thải như: giấy vụn, vỏ chai, vỏ lon nước ngọt, nước suối, các loại chất thải bằng
nhựa, máy tính, laptop cũ.
      - Hình thức quy đổi:
     + 05 ký giấy đổi được 01 cây sen đá hoặc 01 cây ngãi sọc.
     + 02 ký vỏ chai nhựa đổi được 01 cây sen đá hoặc 01 cây ngãi sọc.
     + 01 máy laptop cũ đổi được 02 cây sen đá hoặc 02 cây ngãi sọc.
     + 15.000đ -> 30.000đ 1 cây sen đá

2. Không gian “Sắc màu tình nguyện”:
     - Tô heo đất cùng gây quỹ cho các hoạt động tình nguyện. Mỗi con heo đất ủng hộ 15.000 đồng.

3. Không gian “Chung tay tình nguyện”:
     - Tiếp nhận hiện vật, hiện kim cho các chương trình tình nguyện:
     - Các hiện vật tiếp nhận:
     + Dụng cụ học tập: tập trắng, bút, sách giáo khoa, thước kẻ, ba lô, cặp táp...
     + Xe đạp, máy tính cũ, bình nước....
     -Bán và trang trí chậu hoa gây quỹ hoạt động: 1 chậu đựng hoa ủng hộ 25.000 đồng, đã bao gồm vẽ trang trí đơn giản.

Mọi thông tin chi tiết về chuownv trình xem tại: https://www.facebook.com/ctxh.uit/