Ngọn Đuốc Xanh 2024: Kết nối với lịch sử

Mở đầu hoạt động trong buổi sáng đầu tiên của chiến dịch tại Tiền Giang, các chiến sĩ Ngọn Đuốc Xanh 2 đã có cơ hội trải nghiệm đáng nhớ khi được đi tham quan khu Di tích Chiến thắng Ấp Bắc - Di tích Quốc gia Đặc biệt đã lưu giữ những hồi ức về một thời oanh liệt trong những năm kháng chiến chống Mỹ gian nan, vất vả. Không những thế, đây còn là một điểm đến mang ý nghĩa sâu sắc để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh giữ nước bất khuất của các thế hệ đi trước.

Tại đây, chúng mình không chỉ được ngắm nhìn hình ảnh về những trận đánh quyết liệt của ông cha ta, về những khẩu pháo với các vết đạn còn in hằn dấu tích của cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc, mà còn được nghe kể về những sự kiện lịch sử quan trọng, những chiến công oai hùng dũng cảm trong công cuộc chiến đấu chống lại quân xâm lược, bảo vệ sự tự do và chủ quyền Tổ Quốc. Vì vậy, khi thắp nén nhang tưởng nhớ các anh hùng, lòng biết ơn, sự kính trọng và tình yêu quê hương tha thiết hiện lên mạnh mẽ trong mỗi trái tim của các chiến sĩ.

Sau buổi tham quan, Ngọn Đuốc Xanh 2 cũng không quên cống hiến phần nhỏ của mình bằng việc giúp đỡ dọn dẹp, làm khang trang hơn khu di tích, tạo nên không gian sạch cho những giá trị nhân văn mà chúng ta cần lưu giữ và truyền đạt cho thế hệ mai sau.

Thông tin chi tiết xem thêm tại: https://www.facebook.com/uit.nc/posts/pfbid05RYMsXR37KAUq1rYMdH8jCEhtHtmDFMu7TPJ68a3nkopwaFDMu5apdASyPfQNboul

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin