Nguồn tài liệu để cải thiện Speaking

Nhằm mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích và có được hiệu quả khi ôn luyện, Đội hình hội nhập đã tâm huyết tìm kiếm những bộ tài liệu giúp cho các bạn có thể ôn luyện Speaking một cách chi tiết và đạt hiệu quả cao.

1. 220 IELTS Speaking Topics

- Trình độ: beginner

- Bạn có thể làm quen với câu hỏi và chủ đề trong bài thi IELTS qua tựa sách này. Ở chương đầu tiên, bạn được cung cấp cấu trúc và tips để ghi điểm trong bài thi IELTS Speaking. Các chương tiếp theo là những chủ đề thường gặp và các câu hỏi phổ biến. Ở cuối sách bạn có 10 bài thi mẫu đi kèm audio file, mỗi bài mẫu bao gồm đoạn hội thoại giữa giám khảo và thí sinh.

2. 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions

- Trình độ: Mọi trình độ

- Sách 31 High-scoring Formulas to Answer the IELTS Speaking Questions cung cấp các công thức và điểm ngữ pháp giúp bạn trả lời chính xác. Mỗi loại câu hỏi có 1 chiến thuật và 1 cấu trúc gợi ý để bạn hình thành ý tưởng dễ dàng. Mỗi cấu trúc được diễn giải kèm bài tập để đảm bảo bạn vận dụng hợp lý. Trong từng unit, bạn có câu trả lời mẫu để luyện IELTS Speaking với cấu trúc được nhắc đến trong bài. Kết hợp với sách 220 IELTS Speaking Topics, bạn có thể mạch lạc trả lời bằng những cấu trúc linh hoạt với mọi chủ đề.

3. Sách Tips for IELTS Speaking Target Band 7.0+

- Trình độ: Từ 6.0

- Khi đã nắm được kiến thức cơ bản sau quá trình luyện IELTS Speaking và có một vốn từ vựng, cấu trúc nhất định, hãy chuyển sang sách Tips for IELTS Speaking Target 7.0+ để đạt được mức điểm cao hơn. Nội dung sách xoay quanh tips để trả lời cho từng phần của bài thi IELTS Speaking, các bài trả lời mẫu band 7.0 - 9.0 với các từ vựng và cấu trúc đặc trưng.

4.15 Days Practice For IELTS Speaking

- Trình độ: Mọi trình độ

- Để tăng tốc trước kì thi thật, bạn có thể tham khảo tựa sách này. Mỗi unit hướng dẫn cấu trúc chung, câu trả lời mẫu, mẹo để ghi điểm và từ vựng, cấu trúc cho những chủ đề thường gặp trong Part 1, Part 2 và Part 3. Mỗi unit được thiết kế để học trong 1 ngày, sau 15 ngày bạn sẽ sẵn sàng cho cả 3 phần của IELTS Speaking.

Giải trí bằng tiếng Anh: Để nói tiếng Anh tốt, bạn phải “nạp" từ vựng và cấu trúc để trau dồi vốn kiến thức của mình. Xem phim và nghe nhạc là hai hình thức thú vị, vừa giải trí vừa ôn luyện trong quá trình học IELTS. Bạn cũng dễ nhớ từ vựng, dễ sử dụng hơn khi có ngữ cảnh và giai điệu mà bạn thích. Xem phim nhiều cũng giúp bạn tăng cường phản xạ với nhiều câu hỏi và tình huống. Một số bộ phim được nhiều người học tiếng Anh ưa thích: The Big Bang Theory, Friends, 13 Reasons Why, Black Mirror…

Tìm bạn trò chuyện bằng tiếng Anh: Tham gia những câu lạc bộ tiếng Anh, đến các quán cà phê nói tiếng Anh hoặc tìm bạn online để cùng trò chuyện. Dù nói bất cứ chủ đề nào, bạn cũng tăng được độ mạch lạc, lưu loát và có thêm nhiều ý tưởng cho bài thi thật của mình. Luyện nói một mình rất dễ nản và mất đi độ tự nhiên vốn có, do đó, hãy cố gắng tìm người luyện cùng.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid0GPTi3Up8D3rNNt9gQkFsDHaGxNyi5AaWZQAgDuqvodwomjRfK9Mh4HdqUriC2aeol