Skip to content

Những quyển sách giúp chữa lành tâm hồn

Dòng chảy thời gian vô tình trôi đi, đôi khi để lại trong ta đâu đó những thương tổn tâm hồn. Khi ấy, ta cần chữa lành những thương tổn đó bởi "tâm trí là nguồn gốc nỗi buồn, cũng là cội nguồn của hạnh phúc. Lựa chọn sử dụng tâm trí mình ra sao sẽ quyết định liệu ta đang trên đường đến với nỗi đau hay sự yên bình".

Những tổn thương đều có thể được chữa lành, nhưng cốt yếu vẫn là thấu hiểu nội tâm chính mình. Tin rằng những vết thương đó không thể ngăn bạn trân trọng cuộc sống đẹp đẽ này, và mong rằng cuộc sống sẽ dịu dàng hơn với bạn.

Hôm nay câu lạc bộ sách và hành động UIT xin giới thiệu đến các bạn những đầu sách giúp vượt qua thương tổn có thể tìm đọc.

1. Ho’oponopono – Phục hồi tự nhiên, chữa lành cuộc sống, hoàn thiện cuộc đời (Ulrich E. Duprée)

Ho’oponopono là một nghi thức chữa lành của người Hawaii cổ bằng việc dạy con người hướng đến sự tha thứ. Trong đó, Ho’o có nghĩa là tạo ra và pono có nghĩa là sự đúng đắn. Ho’oponopono là phương pháp thanh lọc tâm hồn giúp gột rửa những nỗi sợ và lo lắng, những khuôn mẫu quan hệ tàn hại.

2. Homecoming – Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn (John Bradshaw)

Nội tâm con người như một đứa trẻ dễ bị tổn thương. Tác giả nói: “Tôi tin rằng việc đứa trẻ bên trong bị bỏ rơi, tổn thương chính là nguồn gốc của sự khốn khổ ở con người”. Vì vậy, trong cuốn sách thay đổi này, Homecoming: Hồi sinh đứa trẻ bên trong bạn, John Bradshaw đã chỉ cho chúng ta cách làm thế nào để nuôi dưỡng đứa trẻ bên trong tâm hồn. Cuốn sách cung cấp vô số các trường hợp, kỹ thuật tương tác, bao gồm các mục câu hỏi, thư viết tay không thuận, thiền định có hướng dẫn, nỗi buồn, lời khẳng định.

3. Hiểu về trái tim (Nhà sư Minh Niệm)

Đây là cuốn sách dành cho tất cả mọi người, bởi không có ai có thể khẳng định chắc chắn rằng mình đang hiểu rõ trái tim mình muốn gì. Cuốn sách thực sự phù hợp với những ai đang cảm thấy mệt mỏi, chán nản, bị áp lực cuộc sống đè nặng muốn buông xuôi. Nhưng hãy luôn nhớ rằng sau mưa giông và bão tố bầu trời sẽ có cầu vồng, có những ngày nắng, rồi những bông hoa sẽ lại nở rộ lần nữa.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/posts/pfbid02vbEBDJVH2KrxqHCLeKQW6W8YuTf1cRscSTPC5bRZRASGEjLtaisndYthrJAVJNiHl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin