Skip to content

NHỮNG THÓI QUEN SINH HOẠT TƯỞNG ĐÚNG MÀ LẠI SAI

Tiếp nối thành công của những bài viết chia sẻ của chuyên mục Vivu, chiến dịch tình nguyện Mảnh ghép mới vừa có những chia sẻ bổ ích về “Những thói quen tưởng đúng nhưng lại sai” ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo đó, bài viết chia sẻ 4 thói quen sai như sau: 

  • Gấp chăn gọn gàng sau khi ngủ dậy: Đây là một thói quen gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì lúc ngủ, cơ thể chúng ta sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất như mồ hôi, da chết,... các chất ấy sẽ thấm vào chăn ngay lập tức. Sau khi ngủ dậy, các chất ấy chưa thể thoát ra ngoài mà còn bám vào chăn, tạo điều kiện để vi khuẩn dễ dàng sinh sôi, nảy nở.

  • Cắt móng tay cụt: nhiều người khi cắt móng tay, thường có thói quen cắt sát đến phần thịt của ngón, và nghĩ rằng sẽ sạch sẽ, không còn vi khuẩn trên tay. Tuy nhiên cắt sát sẽ gây tổn thương các mô mềm của ngón tay và hiện tượng móng mọc ngược, móng tách khỏi lớp móng… Khi cắt móng không nên để móng quá ngắn hoặc quá dài, độ dài hợp lý là 1-2mm.

  • Ăn sữa chua sau bữa ăn để tốt cho tiêu hóa: Mặc dù men vi sinh trong sữa chua có thể thúc đẩy nhu động ruột, nhưng nó vẫn có calo. Việc ăn sữa chua tương đương với việc tăng khối lượng công việc của đường tiêu hóa, điều này thực sự không tốt chút nào cho cơ thể.

  • Ăn nhiều bữa mỗi bữa một ít sẽ tốt cho dạ dày: ăn nhiều bữa sẽ làm kéo dài thời gian làm việc của dạ dày, kích thích niêm mạc, tăng tiết axit dịch vị. Đối với người có bệnh về dạ dày, ăn như thế sẽ trở nên trầm trọng hơn. Do đó, đối với người lớn khỏe mạnh, bạn chỉ cần ăn ba bữa một ngày vào một giờ cố định là đủ. 

Hy vọng những chia sẻ bổ ích này sẽ giúp ích cho cuộc sống của những người trẻ.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/ManhGhepMoi.Fanpage

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin