Những thông tin thú vị xoay quanh cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc UIT"

Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc UIT” năm 2021 đã hết hạn nhận bài dự thi. Trước khi công bố kết quả cuối cùng, Thư viện trường Đại học Công Nghệ Thông tin chia sẻ một vài thông tin thú vị về cuộc thi như sau:

- Cuộc thi đã thu hút được nhiều sinh viên UIT than gia, kể cả những bạn nghĩ rằng cuộc thi không dành cho mình. Nhiều thí sinh đã cố gắng hoàn thành bài thi trong khả năng và Thư viện thấy được sự cố gắng đó.

- Bài thi ngắn nhất 2 trang A4 (1049 từ), dài nhất là 7 trang A4 (3433 từ). Không có bài thi bằng Video.

- Đa số các bạn chọn Đề 1 vì khá gần gũi và dễ dàng chia sẻ. Nhưng ở đề này các bạn lưu ý là chia sẻ về quyển sách đã làm thay đổi cuộc sống, nhận thức của bạn ra sao? Một số bạn bị nhầm là review sách và giới thiệu sách quá nhiều mà quên nêu ra vấn đề cốt lõi của câu hỏi là đã thay đổi gì đối với bản thân các bạn và các bạn học hỏi được gì từ quyển sách ấy.

- Là sinh viên các chuyên ngành về IT nhưng các thí sinh ít sai chính tả, lập luận, câu từ khá tốt, nhưng trình bày bài viết lại bị lỗi về phông chữ, canh chỉnh, định dạng và không sáng tạo trong cách thể hiện hình thức bài viết, không có hình ảnh minh họa hoặc chia câu chưa hợp lý cho nội dung.

- Thí sinh có rất nhiều giải pháp, ý tưởng hay và thực tế để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng ở câu 2.

- Sinh viên chương trình liên kết Birmingham City lần đầu tiên tham gia cuộc thi do Thư viện tổ chức.

- Sinh viên ngành Thương mại điện tử có nhiều bài dự thi nhất. Tỉ lệ sinh viên nam/nữ tham gia là 60% - Nam, 40% - Nữ (tương đối đồng đều).

- Một điều lưu ý đặc biệt, khi gửi email bài viết, thí sinh nhớ ít nhất phải ghi vài chữ gì đó, một số bạn chỉ đính kèm file và không nói gì cả. Thư viện không trừ điểm vấn đề này nhưng sau này ra trường đi làm, gửi mail như vậy là không nên.

Cảm ơn các thí sinh đã quan tâm và tham gia cuộc thi ý nghĩa này, kết quả sẽ sớm được công bố. Mong rằng, sinh viên vẫn tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng các hoạt động ý nghĩa của Thư viện.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/lib.uit.vn/