Skip to content

NHỮNG TIPS TỰ HỌC VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Tiếp nối thành công của những số trước, chuyên mục Vivu của chiến dịch tình nguyện Mảnh ghép mới tiếp tục đăng tải bài viết “Những tips học vô cùng hiệu quả”

Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên có thể tập tạp học tập hiệu quả trong giai đoạn ôn thi cuối kỳ.

Theo chia sẻ này, có 5 cách để tự học hiệu quả:

  • Duy trì tính hiếu kỳ: Tính hiếu kỳ là động lực thúc đẩy sự phát triển trong quá trình học tập. Nên đặt câu hỏi thật nhiều với bất kỳ điều gì khiến bạn tò mò hoặc chưa sáng tỏ.

  • Đọc sách và xem phim: Chúng ta có thể tự học thông qua những hoạt động giải trí thường ngày.  Điều này giúp việc học bớt nhàm chán và bạn có thể tiếp thu kiến thức một cách dễ dàng hơn. 

  •  Kỷ luật với bản thân được xem như “nguyên tắc vàng” đối với những người muốn phát triển khả năng tự học. Tính kỷ luật và sự tự giác càng cao, hiệu quả học tập càng lớn

  • Học trực tuyến: Trong thời đại công nghệ có mặt ở mọi nơi, bạn có thể tận dụng việc học trực tuyến trên bất kỳ thiết bị nào. Đây là một tài nguyên học tập vô hạn, tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian học tập.

  • Xây dựng môi trường học tập: Tạo cho mình môi trường tự học mà không gây nhàm chán bằng cách đăng ký vào các khoá học, tham gia hội thảo, triển lãm, bảo tàng, thư viện,... Bên cạnh đó việc chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm học tập cũng là cách giúp bạn ôn lại kiến thức một cách hiệu quả.

Hy vọng với những mẹo nhỏ này, sẽ giúp sinh viên có thể học tập hiệu quả hơn cho kỳ thi sắp tới.

Thông tin chi tiết về bài chia sẻ xem tại: https://www.facebook.com/ManhGhepMoi.Fanpage/

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin