NHỮNG TRÍCH DẪN HAY TỪ SÁCH - PHẦN 2

Chuyên mục "Những trích dẫn hay từ sách" do clb Sách và Hành động tổ chức nhằm giúp góc sách của các bạn đa dạng hơn, thêm yêu sách hơn.

1. Bản ngã là sự ngụy trang của loài người đối với bản chất của mình, đồng thời cũng là hình chiếu của loài người trong xã hội, cho nên xét cho cùng, xã hội chính là một sự ngụy trang tập thể đối với bản chất của loài người.

- Đừng nói chuyện với cô ấy

2. Mỗi một chú chó đều được định trước sẽ trở thành nỗi đau thương trong lòng chủ nó. Đại khái có nghĩa là khi nhận nuôi một con chó, là đã tự vùi vào lòng mình hạt giống của đau thương. Bởi thông thường con người sống lâu hơn loài chó, đến một ngày – con vật ngày đêm bầu bạn rời xa bạn mãi mãi, sẽ là lúc hạt giống – cái hạt giống đau thương chôn vùi bấy lâu trong lòng ấy, bắt đầu đâm chồi nảy lộc.

- Tôi từng có một chú chó tên là Xấu

3. Một bức vẽ không chỉ là tập hợp của những thứ rời rạc. Chẳng hạn như một chú bò chỉ là một chú bò, một cánh đồng chỉ đơn thuần là cỏ và hoa dại, mặt trời chiếu xuyên qua kẽ lá chỉ là những tia sáng. Nhưng khi đặt chúng cùng với nhau, đó là một phép nhiệm màu.

- Bên kia đường có đứa dở hơi

4. Vì hình như ai cũng tưởng mình biết rõ mọi người khác phải sống thế nào cho đúng, trong khi lại mù mờ về cuộc sống của chính bản thân.

- Nhà giả kim

5. Mặc dù trước đây tôi bị tổn thương vì những ánh mắt trêu chọc nhưng điều này cũng giúp tôi hiểu rằng xung quanh tôi vẫn còn tồn tại những ánh mắt dịu dàng. Vì thế, chắc chắn tôi sẽ không chạy trốn nữa. Đó là điều tôi sẽ lắm. Chắc chắn. Luôn luôn.

- Một lít nước mắt

6. Trong cuộc đời mỗi người, nên có ít nhất một lần, vì người khác mà quên đi chính mình… Không màng đến kết cục, không mong có kết quả, không mơ sẽ dắt tay nhau đi đến cuối cuộc đời, thậm chí không cầu mong người ấy phải động lòng mà đáp lại… Mà chỉ hy vọng trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi thanh xuân, có thể gặp được một người, khiến ta dốc lòng như thế.

- Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

7. Nghĩ là đen mà bỗng dưng thành trắng, những chuyện mà tôi tưởng chỉ có một màu đơn giản, hóa ra lại có vô số mảng màu khác còn được ẩn giấu.

Có đen thì cũng có trắng.

Có đỏ thì cũng có xanh và vàng.

Có màu sáng và cũng có màu tối.

Có màu thật đẹp, cũng có màu khó coi.

Tùy theo từng góc độ mà ta có thể nhìn thấy sắc màu nào.

- Colorful

8. Mỗi người sinh ra đều có một cái tên. Cái tên là dấu hiệu để phân biệt người này với người khác. Không có tên, người ta gọi là vô danh. Vô danh thì không đọng lại được trong tâm trí bất kỳ ai, không phân biệt được với ai. Nó không có hình thù. Nó chỉ là một khối nhờ nhờ. Bạn cũng biết rồi đó, cái tên đôi khi được cha mẹ đặt cho một cách ngẫu nhiên, nhưng chính cách sống của bạn đã không ngừng chưng cất cái tên của mình qua năm tháng, giúp cho nó tỏa hương.

- Tôi là BêTô

9. Bạn sẽ chẳng bao giờ đợi được một chuyến tàu xuất hiện ở sân bay, cũng sẽ không bao giờ đợi được những bông hoa tuyết rơi giữa ngày hè. Không chỉ vậy, cứ cố chấp rồi cuối cùng bạn cũng sẽ bỏ lỡ cả mùa xuân xinh đẹp, mùa hạ tươi vui, và mùa đông tuyệt vời.

- Không sợ chậm Chỉ sợ dừng

10. Mỗi chúng ta cuối cùng đều sẽ sống một cuộc đời tương xứng với năng lực của mình.

- Bạn đắt giá bao nhiêu?

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit