NHỮNG TRÍCH DẪN HAY TỪ SÁCH - PHẦN 3

CLB Sách và Hành động gửi đến các bạn sinh viên những trích dẫn hay từ sách. Mong các bạn sẽ tìm được cho mình những cuốn sách hay đọc trong mùa dịch này nhé.

1. Thời viễn cổ, con người chắc hẳn chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng vẻ mặt và cử chỉ. Về sau, ngôn ngữ trở thành một thứ công cụ giao tiếp mới, phương thức giao tiếp ban đầu vì thế mà thoái trào, bị giấu vào một nơi rất sâu trong gen của con người.

– Đừng nói chuyện với cô ấy

2. Bạn thấy không, ở đời đôi khi giọng nói quan trọng hơn lời nói gấp trăm lần. Con người ta có khả năng thể hiện tình cảm bằng giọng điệu. Ngôn ngữ trong trường hợp này chỉ là cái vỏ, chẳng có ý nghĩa gì.

– Tôi là BêTô

3. Ở đời cái gì cũng thế, con người bản tính vốn lười biếng, đôi khi mình hãy cứ để cho mình rơi vào hoàn cảnh ép buộc phải làm, không khéo lại làm được một cái gì.

– Chiếc thuyền ngoài xa, Tuyển tập truyện ngắn Nguyễn Minh Châu

4. LTV thích đúng - sai rõ ràng. Đáng tiếc cuộc sống không như vậy. Không thể nói về sự đúng - sai nếu tách rời bối cảnh. Sau cùng hợp lí quan trọng hơn đúng - sai.

– Dev-UP

5. Năm nay, bạn đã sống 365 ngày, hay bạn đã lặp lại một ngày 365 lần?

– Nhắm đúng mục tiêu, chọn đúng điểm đến

6. Hãy thừa nhận là em đang cường điệu hóa khi cho rằng mình đã trải qua hết mọi cảm xúc trên đời chỉ với sáu mối tình và một cô bạn les... Cảm giác không thiết tha với những gì sẽ xảy ra phía trước thường là cảm giác của những người bi quan. Những người lạc quan luôn hiểu rằng thế giới thật rộng lớn và cuộc sống là một đại dương diệu kỳ đầy biến hóa. Nó luôn trao tặng ta những niềm hạnh phúc và cả những nỗi đau đớn mà ta không thể ngờ. Em là người lạc quan hay bi quan, đó là lựa chọn của em. Không phải của định mệnh.

– Nếu biết trăm năm là hữu hạn

7. Bạn vĩ đại hơn bạn tưởng.

– Tuổi 20 tôi đã sống như một bông hoa dại

8. Chúng ta có thể cùng lúc yêu hai người, hoặc được hai người yêu. Tiếc là chúng ta chỉ có thể đi đến hết cuộc đời này với một người mà thôi.

– Đáng tiếc không phải anh

9. Nhiều người sợ nỗi buồn. Nhưng tôi không sợ. Tôi chỉ sợ một cuộc sống không buồn không vui, nói chung là nhạt nhẽo. Đôi khi chúng ta cũng cần có nỗi buồn làm bạn, nhất là lúc cuộc sống bỗng dưng trống trải và cảm giác cô độc xâm chiếm ta từng phút.

– Cho tôi một vé đi tuổi thơ

10. Những người dịu dàng nhất tôi từng biết sống trong một thế giới chẳng hề dịu dàng với họ. Những người tuyệt vời nhất tôi từng biết đã trải qua rất nhiều vụn vỡ, và họ vẫn yêu say đắm, vẫn quan tâm đến người khác. Thật khó để không thán phục họ.

– Tôi vỡ tan để ánh sáng ngập tràn

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/