Radio số 5: “Chiến lược ứng phó với stress”

Căng thẳng hay còn gọi là stress, là một trong những trạng thái tâm lý khá phổ biến trong xã hội ngày nay. Điều đáng lo ngại hơn là tình trạng ấy xuất hiện ngày càng rộng rãi ở nhiều khu vực và độ tuổi ngày càng trẻ hoá. Và không phải bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cũng có thể đưa ra những chiến lược, phương hướng để hạn chế thấp nhất mức độ stress mà mỗi chúng ta đang phải gánh chịu.

Việc kiểm soát đến mức thấp nhất những căng thẳng, suy nghĩ và hành động tiêu cực sẽ giúp cho công việc, hoạt động và môi trường sống của mỗi người được cải thiện đáng kể. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, chương trình radio “Tâm an - Vượt qua đại dịch” phát sóng số thứ năm với chủ đề “Chiến lược ứng phó với stress”, Tiến sĩ Lê Minh Công sẽ vạch ra kế hoạch hỗ trợ, giúp cho cuộc sống của mọi người trở nên cân bằng hơn.

Tiến sĩ Lê Minh Công bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Tâm lý học tại Học viện Khoa học Xã hội, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam; từng là Phó trưởng Khoa Tâm lý lâm sàng tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 (2003-2012); sáng lập và phát triển Viện Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Tâm lý và Giáo dục (2019), Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập trẻ tự kỷ Hoàng Đức (2015), Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức (2020); là chủ nhiệm, thành viên của nhiều dự án nghiên cứu, là tác giả của nhiều sách chuyên khảo và bài báo trong lĩnh vực Tâm lý học. Tiến sĩ Lê Minh Công hiện đang là giảng viên Tâm lý và Sức khỏe tâm thần tại trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM và Khoa Y - ĐHQG-HCM. Ngoài ra, ông còn tham gia điều phối dự án “Vắc xin tinh thần”.

Nghe radio tại: https://youtu.be/ARtNn0tqA8Y

Chương trình radio “Tâm an vượt qua đại dịch” phát vào 9h30-10h00 thứ 7, 21h30-22h00 Chủ nhật trên sóng AM 610kHz từ 11/9/2021 được phối hợp thực hiện cùng Đài Tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/vacxintinhthan