Skip to content

Sinh viên trường ĐH CNTT đạt giải thưởng IBM Cloud Access

Hai đội sinh viên thuộc nhóm UiTiOt của Khoa Mạng máy tính & Truyền thông đã xuất sắc đạt giải IBM Cloud Access trong cuộc thi “Bình Dương Smart City hackathon 2017”.

Trong hai ngày 25 và 26/11/2017, tại Trường Đại học Quốc tế Miền Đông đã diễn ra cuộc thi “Bình Dương Smart City Hackathon”. Cuộc thi này là một phần hoạt động trong Hội nghị toàn thể “Smart City Submit Binh Duong 2017” vào ngày 27/11/2017. Cuộc thi thu hút 70 đội thi đến từ các trường Đại học và Viện nghiên cứu cả nước. Trong đó, Trường ĐH CNTT có 14 trong tổng số 27 đội từ các trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM.

Nhóm sinh viên Trường ĐH CNTT nhận giải thưởng

Nhóm sinh viên Trường ĐH CNTT nhận giải thưởng

Hai đội thi của Trường ĐH CNTT thực hiện 2 đề tài “Hệ thống khu vườn thông minh tích hợp giải pháp tái cấu hình” và “Hệ thống giám sát chất lượng không khí cho các vùng đô thị Việt Nam”, đã đạt giải thưởng IBM Cloud Access. Tại cuộc thi này, hai đội còn có cơ hội trực tiếp trình bày sản phẩm thể hiện ý tưởng đổi mới của mình với lãnh đạo tỉnh Bình Dương và hàng trăm nhà đầu tư trong nước và thế giới.

Đề tài “Hệ thống khu vườn thông minh tích hợp giải pháp tái cấu hình” xây dựng hệ thống giám sát và điều khiển thu thập các thông số cơ bản của môi trường (nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng) bằng thiết bị cảm biến. Người dùng có thể tái lập trình và cập nhật phần mềm cho thiết bị cảm biến từ xa qua mạng. Hệ thống này đóng góp một phần tiện ích vào bức tranh chung Smart City khi giám sát điều kiện môi trường của khu vườn hay trang trại hiện đại với quy mô lớn. Hệ thống trên còn giúp người dùng tiết kiệm năng lượng, thời gian, công sức khi bảo trì, và chi phí vận hành hệ thống.

Đề tài “Hệ thống giám sát chất lượng không khí cho các vùng đô thị Việt Nam” mang tính thực tiễn trong việc hỗ trợ chính quyền kiểm soát tình trạng ô nhiễm không khí trong khu vực thông qua giao diện website. Khi mức độ ô nhiễm vượt mức cho phép, một thông báo khẩn cấp sẽ được gửi đến chính quyền để xử lý trong thời gian nhanh nhất. Ngoài ra, thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, người dân có thể theo dõi các thông tin môi trường, mức độ ô nhiễm không khí tại vị trí của mình. Ứng dụng còn cho phép hiển thị các câu tuyên truyền như “Trồng thêm một cây xanh là thêm một hành động vì môi trường”. Nhờ đó, ý thức của chính quyền và người dân trong việc bảo vệ môi trường ngày càng nâng cao.

Hai đội đạt giải thưởng và bằng khen của cuộc thi

Hai đội đạt giải thưởng và bằng khen của cuộc thi

 

Cuộc thi “Bình Dương Smart City Hackathon 2017” là sân chơi dành cho những bạn trẻ Việt Nam và quốc tế có đam mê trong lĩnh vực công nghệ, thỏa sức thể hiện tài năng, sáng tạo, thiết kế ra các ứng dụng (trên thiết bị di động hoặc trên web). Cuộc thi tập trung vào các lĩnh vực: giao thông, văn hóa - du lịch, môi trường, thông tin công dân, y tế, giáo dục.

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: Lê Trung Quân