Skip to content

Sinh viên UIT đạt giải 3 tại cuộc thi quốc tế Cyber Seagame 2018

Đội tuyển sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) - đại diện Việt Nam xuất sắc đạt giải 3 trong cuộc thi quốc tế Cyber SEAGAME 2018. Đây là lần thứ 3 kể từ năm 2015, UIT tiếp tục có vinh dự là đội tuyển thường xuyên đạt thứ hạng cao nhất tại các cuộc thi về lĩnh vực An toàn thông tin.

Cyber SEAGAME 2018 là là nơi để các đội tuyển thể hiện các kỹ năng đảm bảo an toàn thông tin dành cho các đối tượng kỹ sư, sinh viên, học sinh từ 15 đến 30 tuổi. Cuộc thi diễn ra vào ngày 21/11/2018 tại Bangkok (Thái Lan), Cyber SEAGAME 2018 có 10 đội tuyển đến từ 10 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Mục tiêu của cuộc thi là giúp phát triển ngành an toàn thông tin tại các quốc gia này.

Được thiết kế theo hình thức cướp cờ (CTF), diễn ra một ngày với 4 hiệp thi đấu. Các đội thi ứng dụng các kỹ năng phân tích điều tra an toàn mạng, dịch ngược mã, phòng thủ mạng máy tính, xử lý sự cố, kiểm tra đánh giá an toàn hệ thống. Có thể nói, tất cả các đội tuyển là quán quân được Bộ Thông tin và Truyền thông qua tổ chức CERT chọn lựa từ các cuộc thi có quy mô quốc gia tại mỗi nước.

Trong phần thi này, đội Việt Nam đứng sau 2 đội dẫn đầu, với số điểm 2830 điểm (đội tuyển từ Indonesia: 2930, Thái Lan: 2880).

Tháng 9/2018, đội tuyển UIT đạt giải Nhì tại Cuộc thi Singapore Cyber Conquest 2018, được tổ chức tại Singapore.

Một số hình ảnh tại cuộc thi

Đội tuyển UIT nhận kỷ niệm chương của Ban Tổ chức

Đội tuyển UIT nhận kỷ niệm chương của Ban Tổ chức

10 đội tuyển chụp ảnh kỷ niệm

10 đội tuyển chụp ảnh kỷ niệm

Đội tuyển UIT chụp hình lưu niệm

Đội tuyển UIT chụp hình lưu niệm

Tin: Dương Kim Thùy Linh

Ảnh: TS. Phạm Văn Hậu