Skip to content

Sophia vào chung kết Cuộc đua số 2018

Đội Sophia vừa trở thành đại diện Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM tham gia chung kết Cuộc đua số vào tháng 5/2018. Đây là kết quả xứng đáng sau khi Sophia giành chiến thắng tại bán kết Cuộc đua số diễn ra vào tối 31/3.

Đội Sophia sẽ tham dự chung kết Cuộc đua số vào tháng 5/2018

Đội Sophia sẽ tham dự chung kết Cuộc đua số vào tháng 5/2018. Ảnh: Phạm Thi Vương

Đội Sophia (bên trái) chup hình với các đội dự chung kết Cuộc đua số năm 2018

Đội Sophia (bên trái) chup hình với các đội dự chung kết Cuộc đua số năm 2018 . Ảnh: Đức Lộc

Tại đêm bán kết, 8 đội khu vực miền Nam, miền Trung đã sử dụng các kiến thức trong lĩnh vực lập trình, xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo để cho xe di chuyển với tốc độ cao nhất, xác định và tránh được vật cản xuất hiện trên đường; nhận dạng và đi đúng theo chỉ dẫn của biển báo rẽ trái và rẽ phải. Đặc biệt, các biển rẽ trái, rẽ phải sẽ tự động thay đổi ngẫu nhiên qua từng lượt chạy để đảm bảo chính xác khả năng nhận biết biển báo của từng đội.

Sophia đã hoàn thành phần thi với quãng đường 13.9 m trong thời gian 9.63s và trở thành một trong bốn đại diện có phần thi với tốc độ nhanh nhất, giành vé tới trận chung kết dự kiến diễn ra trong tháng 5/2018.

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Software chia sẻ: “Tôi thấy tự hào khi các bạn đang làm những điều mà cả thế giới đang làm. Các bạn hãy tự tin rằng những chiếc xe tự hành hiện nay trên thế giới kể cả các hãng hiện đại nhất cũng đang làm. Vừa rồi FPT cũng được một trong những hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản cùng làm xe không người lái. Ở Nhật họ có cam kết vào năm 2020, xe không người lái sẽ chạy trên đường và họ mời FPT tham gia. Hôm nay tôi muốn mời các bạn ngay ngày mai trở thành thành viên của FPT”.

Tin: Đặng Văn Em