Stella - Bạn biết gì về “Không gian ảo” Gather town

Stella do Liên chi hội Khoa học Máy tính phối hợp với CLB Sách và Hành động tổ chức nhằm tìm kiếm các ngôi sao tiềm năng, chinh phục các thử thách cam go và giành lấy cơ hội tỏa sáng rực rỡ. Trong cuộc tranh tài mùa Noel năm nay, Stella sẽ đem đến cho các đội chơi một sự trải nghiệm mới trên “Không gian ảo” Gather Town. Các bạn đã biết gì về Gather Town hay chưa?

Gather Town là một không gian ảo để các bạn có thể giao lưu, trò chuyện hay cùng bạn bè tụ tập chơi game, đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời trong đợt giãn cách dành cho các bạn!

Ra mắt vào mùa hè 2021, ứng dụng của nhà sản xuất Cooler Master được đánh giá là “Zoom gặp Minecraft”. Bởi lẽ người dùng có thể tận dụng Gather Town như một nơi vừa để trò chuyện, học tập và giải trí cùng nhau bằng cách tự tạo lập không gian văn phòng, lớp học, phòng thư giãn dưới dạng 2D **

Mặc dù trang web hiện chỉ cho phép tải xuống về Mac và Windows, cũng sẽ có phiên bản trả phí nhưng các bạn cũng có thể trải nghiệm các tính năng miễn phí khi vào trang chủ của ứng dụng. Để sử dụng trang web, trước hết bạn sẽ phải đăng nhập email, mật khẩu và chọn nhân vật 2D, quần áo mà bạn muốn. Chỉ đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có thể bắt đầu xây dựng thế giới ảo trên màn hình nhỏ rồi. Với mỗi khu vực được chọn, bạn cần điền thông tin cơ bản như tên, hay có cần tạo mật khẩu cho phòng họp không, nhu cầu chính của phòng họp đó là gì. Sau đó, Gather Town sẽ đưa bạn đến phòng bạn đã xây khi đã hỏi bạn cho phép sử dụng mic và camera, thanh phải màn hình sẽ hướng dẫn bạn lên lịch cho cuộc họp, nhắn tin cho mọi người và cả những phụ kiện trang trí thêm cho căn phòng (hoa, bàn ghế, bảng trắng, piano hay các game như ma sói, bài poker,...). Chắc hẳn, đây cũng chính là chức năng hấp dẫn nhất trong Gather Town, bởi lẽ mọi người có thể cùng nhau chơi trò chơi như trên thực tế trong một không gian riêng bằng cách nhấn “x". Vì website mô phỏng môi trường làm việc ngoài đời thật nên những khu vực có thể chia thành khu riêng tư và khu chung để mọi người thoải mái trò chuyện.

Bạn đã quá chán nản với mô hình phòng họp căng thẳng của Zoom? Gather Town sẽ là lựa chọn xứng đáng để gửi gắm lòng tin cho một cuộc gặp online thú vị trong những ngày ở nhà! Chính vì vậy, Stella sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm mới trên nền tảng không gian ảo thú vị này.

Đây sẽ là nền tảng để các đội tranh tài với nhau để trở thành những stella rực rỡ, lộng lẫy nhất dưới bầu trời đêm Noel năm nay. Hãy đón chờ sự vén màn về không gian ảo được BTC chúng mình xây dựng dành riêng cho các nhóm vào ngày khởi tranh Stella nhé!

Thời gian: 7h00-11h00 và 14h00-17h00, ngày 26/12/2021.

Địa điểm: “Không gian ảo” Gather Town

Hình thức: Đội thi 4 thành viên

GIÁ TRỊ GIẢI THƯỞNG:

Giải nhất: 500.000 VNĐ

Giải nhì: 300.000 VNĐ

Giải ba: 200.000 VNĐ

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/posts/3245330635686636