Skip to content

Tặng máy tính cũ, mang tri thức mới cho cộng đồng

 

TT -  Chiều 6-12, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) đã tổng kết chương trình “Máy tính cũ - tri thức mới”.

Các học viên cao tuổi tham gia chương trình “Tin học kết nối cộng đồng” - Ảnh tư liệu

Trong hai năm 2013 - 2014, chương trình đã tiếp nhận từ các đơn vị, cá nhân 864 máy tính cũ để sửa chữa và trao tặng 519 máy tại nhiều nơi.

Nguồn máy này đã giúp hình thành chín phòng máy tính dùng để phổ cập tin học cho người dân tại một số địa bàn còn nhiều khó khăn ở TP.HCM và một số tỉnh.

Chương trình cũng tặng máy tính cho nhiều sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM. 

Cùng với chương trình này, trung tâm đã mở các lớp “Tin học kết nối cộng đồng” để phổ cập tin học, hướng dẫn truy cập Internet cho hàng ngàn người già tại trung tâm và năm quận huyện vùng ven, ngoại thành TP.HCM.

Trích: TuoiTre Online

Chương trình Máy tính cũ – Tri thức mới là một hoạt động tiêu biểu trong chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của sinh viên Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Chương trình này được phát động từ năm 2008, với mục đích khuyến khích, thúc đẩy công tác phổ cập tin học cho người dân và học sinh nghèo vượt khó ở vùng sâu, vùng xa và để phục vụ quá trình học tập nghiên cứu, tiếp cận nguồn tri thức mới; bằng cách quyên góp những linh kiện máy tính cũ, và lắp ráp thành máy tính hoàn chỉnh; tới nay, sau 07 năm tổ chức, chương trình đã lắp ráp, trao tặng được 160 bộ máy tính hoàn chỉnh, cho 06 địa phương.  Trên cơ sở các kết quả đạt được, năm 2013, Thành Đoàn TP.HCM đã triển khai Dự án Máy tính cũ - Tri thức mới nhằm nhân rộng chương trình này. Tháng 3/2014, chương trình đã vinh dự nhận được giải thưởng Hồ Hảo Hớn do Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh trao tặng.