Thư viện UIT trong kiểm định chất lượng giáo dục

Từ ngày 05 đến ngày 10/10/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHCNTT) tổ chức đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn ban hành theo Thông tư số 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường ĐHCNTT là cơ sở giáo dục đại học thứ 11 trong cả nước triển khai đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 theo Thông tư này.

Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) là một trong những hoạt động nhằm tạo động lực để các cơ sở giáo dục (CSGD) đại học cải thiện chất lượng đào tạo và với vai trò hỗ trợ đắc lực cho đào tạo thì sự tham gia của thư viện đại học vào quá trình kiểm định của nhà trường là một điều tất yếu.

Thư viện UIT hiện đã được đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, mở rộng không gian phục vụ, phát triển công tác phối hợp với các đơn vị, tổ chức bên ngoài tổ chức các hoạt động phục vụ cộng đồng không chỉ đối tượng người học cho sinh viên mà còn có các đối tượng khác như doanh nghiệp, cá nhân bên ngoài,… Nguồn học liệu của Thư viện cũng đang dần phát triển ở cả dạng in và số, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Bên cạnh đó để đáp ứng các tiêu chí của việc đánh giá hoàn thiện hơn trong tương lai, Thư viện cũng nghiên cứu phát triển, bổ sung nguồn học liệu phục vụ cho các đề cương chi tiết môn học, trang bị phần mềm phát hiện đạo văn, cũng như ban hành các quy định trong việc trích dẫn tài liệu tham khảo cho người học trong quá trình sinh hoạt, học tập và nghiên cứu khoa học tại Trường.

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/LibUIT.Fanpage/posts/pfbid0xqSKStfc3REkrHMaAwxYBmgETrfv8m7DUt4oaFjgyFVRJkCwD1YB7AaMGAHqEWJ8l