Tìm ra nhà vô địch của “COPLAY WITH UIT 2023”

Sáng ngày 12/10, vòng chung kết cuộc thi “COPLAY WITH UIT 2023: REMOTEBOT AI CHALLENGE” đã chính thức được diễn ra tại hội trường E.12 Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. Trải qua  2 tháng thi đấu căng thẳng với sự góp mặt của hơn 300 thí sinh đến từ 11 Trường Đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh, ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Đến tham dự vòng chung kết cuộc thi, về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG -HCM có sự góp mặt của TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Minh Sơn - Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính; TS. Lê Trung Quân - Trưởng khoa Mạng máy tính và Truyền thông.

TS. Nguyễn Minh Sơn đại diện BTC phát biểu tại vòng chung kết

Sự kiện cũng hân hạnh được đón tiếp sự hiện diện của tham tán ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam ông Sim Jae Yoon, Phó chủ tịch KOCHAM Đồng Nai kiêm CEO KingoSpring Việt Nam ông Lee Yong Bum, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ TeamGRIT Hàn Quốc ông Kang Seongil, Giám đốc Marketing của Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam ông Phan Thanh Bình cùng Phó tổng giám đốc Ngân hàng TNHH Shinhan Việt Nam ông Lee Han Byeol.

TS. Nguyễn Minh Sơn lên trao quà tri ân đến các đơn vị đồng hành, khách mời và các nhà tài trợ

Chung kết là cuộc tranh tài gay cấn của 8 đại diện xuất sắc nhất đến từ Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Trường Đại học Bách Khoa và Trường Đại học Sài Gòn... Vòng chung kết được tổ chức bằng hình thức các cặp đấu đối kháng trực tiếp để xác định nhà vô địch của cuộc thi. Ở mỗi cặp đấu, đội chơi sẽ xây dựng giải pháp điều khiển dựa trên nền tảng AI nhận dạng cử chỉ tay và hệ thống Moth Server được cung cấp bởi Công ty TeamGRIT Hàn Quốc (đơn vị đồng hành của cuộc thi) để điều khiển xe robot từ xa thông qua hình ảnh camera truyền hình trực tiếp từ sân đấu.

Các bạn thí sinh tranh tài vô cùng sôi động và kịch tính

Sau hơn hai giờ tranh tài đầy căng thẳng và kịch tính, kết quả chiến thắng đã thuộc về đội LTTL đến từ Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM với giá trị giải thưởng lên đến 30.000.000 đồng. Giải nhì và giải ba lần lượt thuộc về các đội DMX và Ultron. Chia sẻ sau chiến thắng thuyết phục, Lê Đức Trí sinh viên khóa K16 Khoa Kỹ thuật Máy tính - thành viên của đội LTTL cho biết:

“Mình rất vui vì đã hoàn thành mục tiêu ban đầu là giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi, mình và cả đội đã cố gắng hết sức và mình trân trọng nỗ lực của các bạn. Thông qua cuộc thi mình đã học được rất nhiều kiến thức bổ ích về AI, cách đưa công nghệ vào việc điều khiển xe. Tương lai mình sẽ tiếp tục học hỏi và nghiên cứu việc đưa AI vào điều khiển xe để tạo ra các sản phẩm xe tự vận hành để cho cuộc sống ngày một phát triển hơn.”

LTTL xuất sắc giành giải thưởng cao nhất tại CoPlay with UIT 2023

CoPlay with UIT 2023 là cuộc thi do Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM phối hợp cùng công ty TeamGRIT (Hàn Quốc) thực hiện với mong muốn mang đến một sân chơi hấp dẫn và đầy thử thách cho các bạn đam mê công nghệ robot và trí tuệ nhân tạo.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là Remotebot AI Challenge tập trung vào việc điều khiển robot thông qua nhận dạng cử chỉ với sự trợ giúp của Trí tuệ Nhân tạo để giúp các thí sinh có những trải nghiệm bổ ích, vừa học vừa chơi cực thú vị.

CoPlay là cuộc thi do Công ty TeamGRIT phát triển và lần đầu được giới thiệu vào năm 2021 tại Hàn Quốc với chủ đề "Điều khiển xe qua trình duyệt web và công nghệ 5G". Năm 2022, cuộc thi được tổ chức đồng thời tại Hàn Quốc và Nhật Bản với các xe được điều khiển từ xa tại cả hai quốc gia. Với mong muốn truyền cảm hứng cho tất cả các bạn sinh viên về những điều thú vị khi kết hợp sự sáng tạo và công nghệ, CoPlay đã có mặt tại Việt Nam năm 2023.

CoPlay with UIT 2023 kết hợp công nghệ xử lý AI và công nghệ truyền thông không dây để khơi dậy niềm đam mê công nghệ và đổi mới sáng tạo trong các tài năng trẻ Việt Nam.

Thùy Linh

Tập tin đính kèm: