Skip to content
Trường Đại học CNTT được ĐHQG-HCM giao nhiệm vụ đào tạo ngành Thương mại điện tử

Tổng kết - IT CAR Racing lần VI - 2017

IT Car Racing Season VI – Năm 2017 là cuộc thi học thuật về lập trình nhúng với hình thức đua xe dò line tự động được tổ chức thường niên do Câu lạc bộ CEEC (thuộc khoa Kỹ thuật Máy tính, trường Đại học Công nghệ Thông tin), với sự hỗ trợ từ quý công ty DEK Technologies Vietnam. Cuộc thi IT Car Racing Season VI là cuộc thi lớn dành cho tất cả các sinh viên và học sinh yêu thích ứng dụng và thiết kế những sản phẩm nhúng đơn giản.

Với mục đích tạo sân chơi, giao lưu gặp gỡ và học hỏi giữa các bạn sinh viên, học sinh. Góp phần giúp học sinh, sinh viên bộc lộ hết khả năng cùng với sự sáng tạo của mình, tạo điều kiện tốt nhất cho CLB CEEC hỗ trợ, giúp đỡ những bạn sinh viên, học sinh có niềm đam mê với mô hình lập trình nhúng, chế tạo robot tự động. Góp phần định hướng cho các bạn học sinh THPT lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình trong tương lai.

Cuộc thi IT Car Racing Season VI năm nay thu hút 17 đội thi chia làm 2 Bảng.

  • Bảng A: gồm 6 đội là các bạn sinh viên năm Nhất và các bạn học sinh THPT, các bạn được BTC hỗ trợ xe (phần cứng) để thi đấu.
  • Bảng B: gồm 11 đội các bạn sinh viên năm 2 trở lên.

Hình 1. ThS Nguyễn Việt Quốc - Trưởng BTC cuộc thi – Trưởng BTC phát biểu khai mạc cuộc thi.

 Trải qua 2 vòng thi cam go và hấp dẫn thì đến sáng 8h00 ngày 18/03/2017, đã diễn ra vòng 3 (vòng chung kết) cuộc thi với hình thức đua đối kháng và loại trực tiếp nhau. Ngay sau đó là buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

 

Hình 2. Xe các đội thi

Hình 3. Toàn cảnh cuộc thi (vòng chung kết).

Hình 4. Đội Mời anh Khánh và đội Okita's bắt đầu phần thi đối kháng..

Sau nhiều giờ đua gay cấn, cuối cùng cuộc đua cũng đi đến hồi kết với kết quả hoàn toàn thiết phục.

Kết quả chung cuộc:

  • Giải nhất thuộc về đội: MONSTER (bảng A) và Just for fun (Bảng B).
  • Giải nhì thuộc về đội: Okita’s (Bảng A) và Phiêu Vũ (Bảng B).
  • Giải ba thuộc về đội: Cờ Ti Gờ Đờ (Bảng A) và Ahihihi (Bảng B).

Hình 5. Trao giải nhất, nhì, ba (theo thứ tự từ trái sang phải).

Hình 6. TS Lâm Đức Khải -Phó Trưởng khoa Kỹ thuật Máy tính, phát biểu tổng kết cuộc thi.

IT Car Racing đã trở thành cuộc thi truyền thống của khoa Kỹ thuật Máy tính nói riêng và trường ĐH Công nghệ Thông tin nói chung. Sinh viên không chỉ học những kiến thức khô khan mà còn được vận dụng những kiến thức đó vào trong thực tế. Với phương châm vừa học vừa chơi, cuộc thi đã thành công trong việc tạo cảm hứng học tập và nghiên cứu cho các bạn sinh viên trong khoa. Qua mỗi năm cuộc thi được tổ chức, thành tích các đội ngày một tốt hơn, thời gian hoàn thành vòng đua ngày một ngắn lại, điều đó cho thấy phần nào tầm ảnh hưởng của cuộc thi trong việc nâng cao chất lượng sinh viên. IT Car Racing Season VI cũng vậy, BTC luôn nổ lực hết mình để tổ chức thành công cuộc thi đúng với mục đích được đề ra ban đầu.

Hình 6. BTC, khách mời, các đội thi cùng các các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm

Cuộc thi đua xe tự động IT Car Racing Season VI (2017) đã khép lại thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc đối với mỗi đội đua và những bạn sinh viên. Hứa hẹn IT Car Racing Season VII (2018) sẽ trở lại với sự hoành tráng và thành công hơn.

Hẹn gặp lại tại cuộc thi IT Car Racing Season VII (2018).