Skip to content

Tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2015-UIT

Sáng ngày 16/05/2015, vòng quốc gia cuộc thi “The 10thAnnual International Microelectronics Olympiad of Armenia” với tên gọi tắt AMO2015-UIT (http://ce.uit.edu.vn/amo2015-uit ) đã được tổ chức bởi khoa Kỹ thuật Máy tính - trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TPHCM. Cuộc thi năm nay đã thu hút 130 thí sinh là sinh viên, học viên cao học của 10 trường đại học khu vực miền nam, Việt Nam đăng kí dự thi.

Đúng 8h30, cuộc thi chính thức được diễn ra. Theo qui định của cuộc thi các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi tiếng Anh với 5 lựa chọn cho mỗi câu trong thời gian 120 phút.

 

image001

ThS.Nguyễn Thanh Sang – Thay mặt BTC phổ biến những quy đinh trước giờ thi.

 

Cuộc thi đã diễn ra nghiêm túc và công bằng. Cuộc thi không những là cơ hội để các thí sinh ôn lại những kiến thức đã học về Vi điện tử, Thiết kế Vi mạch mà còn là cơ hội để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các thí sinh với mong muốn tạo ra cộng đồng các bạn trẻ đam mê lĩnh vực Vi điện tử, Thiết kế Vi mạch trong nước.

 

image002

Các thi sinh nghiêm túc trong giờ làm bài thi.

 

Chiều 14h cùng ngày, Ban tổ chức (BTC) cũng đã tiến hành buổi lễ tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2015-UIT. Đến dự buổi lễ có sự tham gia của TS. Nguyễn Minh Sơn – Trưởng khoa KTMT, trưởng BTC cuộc thi, ThS.Nguyễn Văn Toàn – Trưởng phòng CTSV, phó BTC cuộc thi, cùng đại diện các đơn vị tài trợ cuộc thi như: công ty eSilicon, trung tâm ICDREC, công ty AuViet Smart Solution, công ty ONE Corp. và gần 100 thí sinh tham dự cuộc thi.

 

image003

Đại biểu và thí sinh tham dự lễ tổng kết và trao giải cuộc thi AMO2015-UIT.

 

Mở đầu buổi lễ, ThS. Nguyễn Thanh Sang thay mặt BTC AMO2015-UIT, trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi, công bố danh sách những thí sinh vượt qua thử thách với 7 đáp đúng trở lên để đạt được chứng nhận tham gia cuộc thi từ BTC.

 

image004

ThS. Nguyễn Thanh Sang trình bày báo cáo tổng kết cuộc thi AMO2015-UIT.

 

image005

Đại diện BTC và công ty eSilicon, AUVIET trao giấy chứng nhận cho các thí sinh.

 

image006

Đại diện BTC và trung tâm ICDREC, ONE corp. trao giấy chứng nhận cho các thí sinh.

 

Tiếp theo chương trình là phần trao thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba của cuộc thi:

Giải nhất được trao cho thí sinh: Phạm Quan Dũng (khoa Điện-Điện tử, trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM).

Giải nhì được trao cho thí sinh: Nguyễn Danh Hoài Lam (khoa Kỹ thuật Máy tính, trường ĐH Công nghệ Thông tin – ĐHQG TP.HCM).

Giải ba được trao cho 2 thí sinh: Trần Hữu Hưng (khoa Điện-Điện tử, trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) và Ngô Tấn Bình (khoa Điện-Điện tử, trường ĐH Bách khoa – ĐHQG TP.HCM).

(Ghi chú: kết quả chi tiết cuộc thi có thể xem tại đây)

 

image007

Đại diện đơn vị tài trợ, ông Nguyễn Hà Thanh (giám đốc ONE Corp.) và ông Trần Thế Quang (giám đốc AuViet Smart Solution) trao giải ba cho 2 thí sinh đạt giải.

 

image008

ThS. Nguyễn Văn Toàn (Phó BTC cuộc thi) và ông Ngô Quang Vinh (phó giám đốc trung tâm ICDREC) trao giải nhì cho thí sinh đạt giải.

 

image009

TS. Nguyễn Minh Sơn (trưởng BTC cuộc thi) và bà Nguyễn Thị Bích Thủy (quản lý tuyển dụng eSlilicon Việt Nam) trao thưởng cho thí sinh đạt giải nhất cuộc thi AMO2015-UIT

 

Bên cạnh giải nhất của cuộc thi AMO2015-UIT, thí sinh Phạm Quan Dũng cũng sẽ đại diện Việt Nam tham dự vòng quốc tế của cuộc thi tại Armenia vào tháng 10 tới. Sau khi nhận giải, thí sinh Phạm Quan Dũng đã có những chia sẻ về cuộc thi cũng như những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình tham gia và đạt giải nhất của cuộc thi.

 

image010

Thí sinh Phạm Quan Dũng – thí sinh đạt giải nhất cuộc thi AMO2015-UIT chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân.

 

Sau khi trao thưởng cho các thi sinh đạt giải, đại diện các đơn vị tài trợ đã có những chia sẻ về cuộc thi. Trong đó, đại diện doanh nghiệp tài trợ nhấn mạnh về ý nghĩa của cuộc thi, cam kết đồng hành với cuộc thi trong những lần tổ chức tiếp theo và chúc cuộc thi ngày càng phát triển với quy mô lớn hơn nữa.

 

image011

Ông Ngô Quang Vinh (đại diện các đơn vị tài trợ) chia sẻ về cuộc thi.

 

Để cảm ơn các đơn vị tài trợ đã đồng hành với cuộc thi, BTC AMO2015-UIT cũng gửi tặng các đơn vị tài trợ kỷ niệm chương của cuộc thi để thay cho lời cảm ơn chân thành từ BTC.

 

image012

TS. Nguyễn Minh Sơn (trưởng BTC AMO2015-UIT) trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ.

 

image013

TS. Nguyễn Minh Sơn (trưởng BTC AMO2015-UIT) phát biểu chỉ đạo và tổng kết cuộc thi.

 

Cuộc thi AMO2015-UIT đã diễn ra và thành công tốt đẹp. BTC xin chúc mừng các thí sinh đã đạt được chứng nhận của cuộc thi, đặc biệt là các thí sinh đạt các giải nhất, nhì, ba của cuộc thi. Chúc cho thí sinh Phạm Quan Dũng sẽ chuẩn bị thật tốt để tham gia và đạt được thành tích cao tại vòng quốc tế tại Armenia sắp tới.

 

image014

Đại diện BTC, đơn vị tài trợ, CTV và thí sinh chụp ảnh lưu niệm.

 

Hẹn gặp lại tại cuộc thi AMO2016-UIT

 

 Tin bài: Đỗ Quang Huỳnh, Nguyễn Thanh Sang

Ảnh: Nguyễn Thành Hiệp, Tutu’s photo