Skip to content
  • Tiếng Việt
  • English

Tổng quan về Trường ĐH Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (ĐH CNTT), Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08/06/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Là trường thành viên của ĐHQG-HCM, trường ĐH CNTT có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến, đặc biệt là hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau hơn 10 năm xây dựng và phát triển, hiện trường ĐH CNTT sở hữu cơ sở vật chất gồm khu học tập, nghiên cứu và làm việc được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại với tổng diện tích trên 14 hecta trong khuôn viên khu đô thị ĐHQG-HCM.

Tổng quan về khuôn viên trường ĐH CNTT

Trường ĐH CNTT có triết lý giáo dục là "Toàn diện, sáng tạo, phụng sự”, đây cũng là giá trị cốt lõi trong vận hành và phát triển nhà trường, xác lập vị trí là trường ĐH hàng đầu trong lĩnh vực CNTT tại Việt Nam, là nơi đào tạo sinh viên phát triển toàn diện cả về kiến thức, kỹ năng chuyên môn lẫn thái độ sống tích cực phục vụ cộng đồng, năng động - bản lĩnh - tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế.

Đội ngũ giảng viên trường ĐH CNTT với đại đa số có trình độ sau đại học là nguồn nhân lực cốt lõi thúc đẩy quá trình sản sinh và chuyển giao tri thức, cùng với đội ngũ cán bộ quản lý chuyên nghiệp, tận tâm, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ là lực lượng đóng vai trò quyết định trong sự vận động phát triển của Trường. Tính đến nay, số lượng giảng viên trình độ sau đại học có 2 Giáo sư, 7 Phó Giáo sư, 77 Tiến sĩ và 158 Thạc sĩ. Đa số cán bộ giảng dạy của Trường tốt nghiệp từ các trường, viện uy tín trong nước và các nước phát triển trên thế giới.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng trao bằng thạc sĩ cho các học viên

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh, Hiệu trưởng trao bằng thạc sĩ cho các học viên

Trường có 11 ngành đạo tạo hệ chính quy: Công nghệ Thông tin, Hệ thống Thông tin, Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Kỹ thuật Phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu, An toàn Thông tin, Thương mại Điện tử, Khoa học Dữ liệu, Trí tuệ Nhân tạo, Thiết kế Vi mạch. Bên cạnh đó, Trường có đạo tạo đặc biệt các ngành: chương trình tài năng ngành Khoa học Máy tính, chương trình tài năng ngành An toàn Thông tin, chương trình tiên tiến ngành Hệ thống Thông tin. Ở bậc đào tạo sau đại học, có 04 chương trình đào tạo thạc sĩ (ngành Khoa học Máy tính, ngành Công nghệ Thông tin, ngành Hệ thống Thông tin và ngành An toàn Thông tin) và 02 chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ (ngành Khoa học Máy tính và Công nghệ Thông tin).

Hoạt động giảng dạy và học tại trường ĐH CNTT

Hoạt động giảng dạy và học tại trường ĐH CNTT

Song hành với sự phát triển của hoạt động đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường ĐH CNTT luôn được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Các hướng nghiên cứu chủ lực của thuộc lĩnh vực An toàn thông tin (Information Security), Internet vạn vật (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligent), Khoa học dữ liệu (Data Sciences) và Thiết kế vi mạch (VLSI Design). Ngoài ra các hướng nghiên cứu khác vẫn được trường ĐH CNTT tiếp tục đầu tư và thúc đẩy như: Thương mại điện tử (E-Commerce) Công nghệ tri thức (Knowledge Engineering), Xử lý đa phương tiện (Multimedia Processing), Hệ thống thông tin (Information Systems), Kỹ thuật phần mềm (Software Engineering). Những hội thảo trong nước và quốc tế do trường ĐH CNTT tổ chức đã và đang trở thành diễn đàn để các nhà nghiên cứu khoa học trao đổi và hợp tác nghiên cứu về các vấn đề cùng quan tâm.

Hội nghị quốc tế MAPR2019 tổ chức tại trường ĐH CNTT

Hội nghị quốc tế MAPR2019 tổ chức tại trường ĐH CNTT

Sinh viên trường ĐH CNTT tham gia nghiên cứu khoa học

Sinh viên trường ĐH CNTT tham gia nghiên cứu khoa học.

Tổ chức Hội thảo Thương mại điện tử tại trường ĐH CNTT

Tổ chức Hội thảo Thương mại điện tử tại trường ĐH CNTT

Hoạt động quan hệ đối ngoại của Trường ngày càng mở rộng và đi vào chiều sâu, phục vụ thiết thực công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học. Trường đã tạo được mối quan hệ tốt với các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp, các tổ chức trong và ngoài nước trong nghiên cứu khoa học, liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, học viên và cung ứng nguồn nhân lực.

Tổ chức Ngày hội việc làm tại Nhật Bản (Jobfair2019) tại trường ĐH CNTT

Tổ chức Ngày hội việc làm tại Nhật Bản (Jobfair2019) tại trường ĐH CNTT

cắt băng khánh thành Phòng nghiên cứu và Phát triển Automotive

Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin, FSOFT và AISIN cắt băng khánh thành Phòng nghiên cứu và Phát triển Automotive

Lễ ký kết tài trợ dự án của Tập đoàn Vingroup với Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Lễ ký kết tài trợ dự án của Tập đoàn Vingroup với Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Đến nay, trường ĐH CNTT tự hào có 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Trong đó có trên 90% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng với chuyên ngành được đào tạo. Đạt được kết quả trên là tổng hợp của nhiều yếu tố: sự tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục công tác dạy học và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên; tinh thần giảng dạy tận tình, yêu nghề và luôn sát cánh cùng sinh viên của giảng viên; sự đầu tư, hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp; sự hỗ trợ tích cực của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên để sinh viên không chỉ giỏi trong học tập mà còn có tinh thần trách nhiệm tham gia các hoạt động xã hội, góp phần xây dựng đất nước tiến bộ hơn và làm đẹp cho xã hội.

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên trường ĐH CNTT

Hoạt động ngoại khóa của sinh viên trường ĐH CNTT