Skip to content

UIT đăng cai tổ chức thành công Hội nghị quốc tế

Trong 02 ngày 13 và 14/10/2022, UIT phối hợp cùng các đơn vị VAPR, Đại học Bách khoa Hà Nội, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Viện Công nghệ Thông tin đã tổ chức thành công Hội nghị Quốc tế về Phân tích Đa phương tiện và Nhận dạng mẫu (MAPR) tại Phú Quốc, Việt Nam. Hội nghị đã chấp nhận và công bố 36 bài báo chất lượng đến từ các tác giả, nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đến từ nhiều quốc gia trong đó có: Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam.

Đến tham dự khai mạc hội nghị có TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân – Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện đơn vị đăng cai tổ chức phát biểu khai mạc MAPR-2022.

Hội nghị năm nay, quy tụ nhiều nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực phân tích đa phương tiện và nhận dạng mẫu như Giáo sư François Brémond (SAO - INRIA – Sophia Antipolis, Pháp), Giáo sư Kanghyun Jo (School of Electrical Engineering, University of Ulsan, Korea) và Giáo sư Hiroo Sekiya (Graduate School of Engineering, Chiba University, Chiba, Japan). Với 03 chủ đề phiên tổng thể, 08 phiên các chủ đề liên quan, hội nghị đã trao giải Best paper cho nhóm tác giả Xuan-Thuy Vo, Tien-Dat Tran, Duy-Linh Nguyen, Adri Priadana and Kang-Hyun Jo (University of Ulsan) với bài báo "Balancing Multiple Object Tracking Objectives Based On Learned Weighting Factors". Điều này chứng tỏ sự uy tín, chất lượng của MAPR ngày càng được nâng cao và quan tâm, là một trong những hội nghị khoa học về phân tích đa phương tiện và nhận dạng mẫu đáng tin cậy.

Theo đó, với triết lý giáo dục "Toàn diện - Sáng tạo - Phụng sự", UIT trong vai trò là đơn vị đăng cai đã và đang “Phụng sự xã hội, phục vụ cộng đồng bằng sự xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu khoa học, sáng tạo và chuyển giao tri thức”, đặc biệt chú trọng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ nhằm gắn kết lý thuyết với thực tiễn, nâng cao năng lực, thúc đẩy nghiên cứu khoa học và truyền cảm hứng hành động, hình thành hệ sinh thái nghiên cứu khoa học bền vững. Tinh thần đó đã được truyền bá rộng rãi trong mọi hoạt động của Nhà trường, kết nối các bên liên quan vào hoạt động đổi mới sáng tạo và tạo ra tác động tích cực đến phục vụ cộng đồng.

“Công nghệ Thông tin là một trong những trụ cột chính của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, đóng vai trò quan trọng trong đời sống và phát triển kinh tế xã hội. Tiếp nối sự thành công của Hội nghị trong những năm qua, đồng thời đứng trước yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục, đáp ứng nhu cầu công nghệ mới, chủ động hội nhập quốc tế, Hội nghị MAPR2022 được tổ chức với kỳ vọng mang đến những thay đổi có tính đột phá.” - TS. Nguyễn Lưu Thùy Ngân - đại diện đơn vị tổ chức chia sẻ.