Văn hóa gửi xe học đường - Hành động nhỏ, ý nghĩa to

Hiện nay, sau khi chào đón Tân sinh viên K17 đến với UIT, nhà xe trường chúng ta mỗi ngày phải tiếp nhận số lượng xe gửi tại nhà xe tăng gấp nhiều lần, trong khi không gian của nhà xe có hạn.

Điều này dẫn đến việc có nhiều xe của sinh viên phải gửi tạm trên lối đi từ nhà xe đến tòa B. Không gian trong khu vực gửi xe dành cho Cán bộ - Công nhân viên nhà trường cũng phải chia sẻ cho các bạn sinh viên.

Để khắc phục tình trạng này, nhà trường đang tiến hành tu sửa một số không gian khác để tiếp nhận xe của sinh viên, hạn chế nhiều khó khăn trong tình trạng bùng nổ số lượng xe gửi tại trường do số lượng sinh viên đông.

Tuy nhiên, cố gắng của nhà trường không là chưa đủ. Nhà trường rất cần sự chung tay, đồng hành của các bạn sinh viên trong công tác nâng cao văn hoá gửi xe, góp phần làm thuận tiện hơn quá trình sinh viên gửi xe và lấy xe tại trường.

Các bạn sinh viên hãy chú ý những điều sau đây để trở thành một người gửi xe văn minh nhé.

- Đỗ xe ngay ngắn vào những hàng xe quy định.

- Không đỗ xe trên lối đi.

- Không khóa cổ xe.

- Không đỗ xe vào khu vực dành riêng cho Cán bộ - Công nhân viên nhà trường.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid02UAAFmkCTngxu8YHrpB4aD5c5iJZPYbNv8mHUmoRBHq1jdYZWcbTH8up5L89AcFs3l