wannaShare | Writeup Crypto CTF 2021

Vừa qua câu lạc bộ Wanna.One và InsecLab sẽ giới thiệu đến các bạn một giải CTF lớn mới dành riêng cho tín đồ của dòng Crypto: Crypto CTF.

Đây là cuộc thi thuần túy về mật mã học. Mỗi thử thách trong Crypto CTF dựa trên mật mã học nguyên thủy kết hợp cùng những ứng dụng của nó trong các lĩnh vực hiện đại thực tế. Ban tổ chức mạnh dạng tuyên bố rằng Crypto CTF là câu trả lời cho những phàn nàn muôn thuở của người chơi hệ crypto trong các cuộc thi về CTF. Ban tổ chức mong muốn mang đến cho người chơi nhiều kiến thức mới lạ, lý thú. Là những người rất tâm huyết với CTF, họ sẵn sàng chia sẻ kiến thức cho mọi người. Trích nguyên văn câu nói của Ban tổ chức:“ In this brand-new tournament we are trying to provide the crypto lovers with fun and challenging pure crypto tasks to squeeze their heart and test their passion for cryptography.” (Tạm dịch: Trong cuộc thi hoàn toàn mới này, chúng tôi cố gắng cung cấp cho những người yêu thích crypto những nhiệm vụ mật mã học thuần túy thú vị và đầy thử thách để siết chặt trái tim và thử thách niềm đam mê của họ đối với mật mã). Các nhiệm vụ với độ khó trải dài, thử thách từ đơn giản đến phức tạp hứa hẹn các bạn sẽ có những phút giây thăng hoa cùng CTF. Đấy là lý do mà không đơn thuần, Crypto CTF được mệnh danh là Crypto Olympic.

Trong phần tranh tài gay cấn này kéo dài trong vòng 24h, đội của chúng ta đứng hạng thứ 46 của thế giới cũng khá là vui. Đặc biệt có một đội Việt Nam khác tên là "Sài Gòn ơi, cố lên!" hạng thứ 02 của thế giới. Mong rằng ở những giải đấu kế tiếp, chúng ta sẽ đạt được nhiều thành tích cao hơn.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://bom.to/sRHChbS2lDcQ9V