BỎ TÚI NGAY 5 TIPS LÀM BÀI THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO

Chỉ còn 1 ngày nữa là K16 UIT chính thức bước vào làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào 2021. Khoa Công nghệ Phần mềm gửi đến các bạn tân sinh viên 5 tips làm bài thi tiếng Anh đầu vào.

CẤU TRÚC ĐỀ THI

Gồm 7 phần theo cấu trúc đề thi TOEIC Listening - Reading. 50 câu Listening & 70 câu Reading

Phần 1: Mô tả tranh (Photographs).

• Bạn sẽ xem một bức hình. Nghe 4 lựa chọn A, B, C, D. Chọn một đáp án mô tả chính xác nhất nội dung có trong hình.
  • Thời gian dừng giữa 2 câu: 5 giây

Phần 2: Hỏi đáp (Question – Response)

• Bạn sẽ nghe một câu hỏi hoặc một câu nó.  Nghe tiếp 3 câu trả lời / hồi đáp lại câu trên (tương ứng với 3 lựa chọn A, B, C). Chọn một câu hồi đáp phù hợp nhất cho câu hỏi.
  • Thời gian dừng giữa 2 câu: 5 giây

Phần 3: Đoạn hội thoại ngắn (Short Conversations)

• Bạn sẽ lắng nghe các đoạn hội thoại ngắn giữa hai người. Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.
  • Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi: 8 giây

Phần 4: Bài nói ngắn (Short Talks)

• Bạn sẽ lắng nghe các bài nói chuyện ngắn (độc thoại). Với mỗi đoạn sẽ có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 lựa chọn A, B, C, D. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.
  • Thời gian dừng giữa mỗi câu hỏi là: 8 giây

Phần 5: Hoàn thành câu (Incomplete Sentences)

• Bạn sẽ được cho một câu có một chỗ trống. Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.

Phần 6: Hoàn thành đoạn văn (Incomplete Text)

• Bạn sẽ được cho một đoạn văn có nhiều chỗ trống. Chọn một đáp án phù hợp nhất để điền vào chỗ trống.

Phần 7: Đọc hiểu (Reading Comprehension)

• Bạn sẽ được cho các bài đọc với mỗi bài gồm 1 - 3 đoạn văn. Số lượng câu hỏi cho mỗi bài đọc dao động từ 2 đến 4 câu. Bạn đọc câu hỏi và chọn câu trả lời phù hợp nhất cho câu hỏi.

ĐỌC TRƯỚC KHI BẤM

• Trong phần Listening, bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất trong suốt phần thi. Sẽ không được phép tua lại hay có nút "Tạm dừng" ở audio. Cố gắng đọc lướt, xác định các nội dung câu hỏi trước khi bấm nghe bạn nhé.

KHÓ QUÁ BỎ QUA

• Thời gian là có hạn. Đặc biệt trong phần Listening, bạn chỉ được nghe 1 lần duy nhất. Đừng vì những câu bạn không biết mà làm lỡ những câu dễ ăn điểm.
  • Ở Part 3, 4, giữa các bài nói sẽ có một khoảng thời gian đọc lại đáp án. Hãy tận dụng nó để đọc nội dung câu hỏi tiếp theo. Đừng cố gắng nhớ lại, nó sẽ khiến bạn không thể bắt kịp tốc độ nghe.
  • Trong phần Reading, bạn có lẽ sẽ gặp trường hợp đọc mà không hiểu gì cả. Đánh dấu lại hoặc lụi và chuyển xuống câu tiếp theo đi. Bạn đang chạy đua với thời gian đây!.

CHÚ Ý TỪ KHÓA

Trong Part 2, bạn sẽ được nghe 1 câu hỏi hoặc 1 câu nói. Nhiệm vụ của bạn là phản hồi lại đề bài. Nếu bạn bị "điếc" tiếng Anh, hãy áp dụng vài mẹo nhỏ sau:

• Đối với các dạng câu hỏi Wh-, How hoặc câu hỏi lựa chọn OR. LOẠI ngay đáp án Yes/No
  • Đáp án đúng 90%: I'm not sure, I don't know, It hasn't been decided yet... (10% còn lại là do bạn xui)

Ở Part 3, thường xuất hiện 2 - 3 nhân vật trong 1 đoạn hội thoại. Có thể là 1 man & 1 woman, 2 man & 1 woman, 2 woman & 1 man. Các câu hỏi sẽ đề cập đến woman hoặc man. Vì vậy, hãy để ý đến giọng nói trong đoạn thoại để lấy thông tin được hỏi.

KIỂM TRA LISTENING TRƯỚC KHI LÀM READING

• Sau khi bấm sang làm phần Reading, bạn sẽ không thể quay trở lại phần Listening. Vì vậy, hãy chắc chắn, kiểm tra lại phần bài làm trước khi qua trang tiếp theo. Đừng quên rà lại các câu bị bỏ trống nhé.

SỬ DỤNG "ĐẶT CỜ"

• Hệ thống thi của UIT có một chức năng Đặt cờ cho mỗi câu hỏi. Liếc qua bên trái câu hỏi, bạn sẽ thấy. Sử dụng nó để đánh dấu các câu chưa làm. Sau khi làm xong bài, quay ngược lại làm hoặc lụi. Đừng để xảy ra trường hợp làm sót câu nào.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/CNPM.Fanpage