Chương trình Sunyoung đến thăm Lớp học tình thương ấp Tân Lập

“Trăng tròn như cái đĩa, lơ lửng mà không rơi…” Đó là một trong những câu hát được vang thật to vào mỗi cuối giờ tan học của các em nhỏ tại lớp học tình thương ấp Tân Lập gửi đến ông bà Tư trước khi “dạ, thưa ông bà con về!”.

Bước ra từ lớp “Bình dân học vụ”, ông bà Tư luôn mang trong mình một khát khao được học và lan rộng kiến thức đến với mọi cảnh đời. 30 năm, tâm huyết với lớp học nhỏ, một lòng đem con chữ đến từng đôi chân trần, buôn ba khi vẫn còn ở tuổi được đến trường.

Đều đặn mỗi sáng, lớp học thật ngoan nắn nót 24 bảng chữ cái, những phép tính nhân chia được ông bà Tư trực tiếp giảng dạy. Mặt trời khẽ chạm đỉnh đầu, lớp học chữ khép lại, nhường chỗ cho trường đời.

Thấm thoát như thế, bao thế hệ trưởng thành, tóc ông bà cũng đã bạc, cơ sở vật chất dần phai theo tháng năm. Dẫu có như thế nào, ngọn lửa dạy học và mong muốn được học vẫn luôn rực sáng trong lòng ông bà Tư cùng các bé đến lớp.

Mong rằng, chương trình SunYoung lần này có thể giúp các em nhỏ tại lớp học tình thương có được những sự hứng thú mới khi cắp sách đến lớp. Và rằng mọi việc có ra sao, BAIT cũng xin hứa thực hiện từng việc nhỏ bằng hết sức mình để được trọn vẹn với ông bà, lời hứa cùng các em. Cảm ơn Đội Công Tác Xã Hội - Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM đã tạo điều kiện cho chúng mình đến và giao lưu cùng lớp học.

Thông tin chi tiết chương trình:

Thời gian:

- 25/09/2023 - 27/09/2023: Chuẩn bị và gây quỹ tại sảnh C - UIT.

- 01/10/2023: Hoạt động hỗ trợ tại lớp học tình thương ấp Tân Lập.

Địa điểm: Lớp học tình thương ấp Tân Lập, ấp Tân Lập, phường Đông Hoà, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/clb.sachvahanhdong.uit/posts/pfbid07RrDga53wdARh1xbW2TwKirASCRPyaUGDoPssYCNFvtndh3Xu72DNkdDk1Fmoahdl