Skip to content

Cùng giao lưu với những thí sinh xuất sắc tại cuộc thi UIT Code Contest

Hà Văn Hoàng, Lê Mậu Anh Phong và Đặng Minh Nhựt là những thí sinh xuất sắc đạt giải trong các đợt thi của UIT Code Contest. Mỗi thí sinh đến từ các trường THPT khác nhau, mỗi tỉnh thành khác nhau nhưng đều có niềm yêu thích đối với lập trình và ngôi trường UIT.

“Cuộc thi đòi hỏi tính chính xác cao, và phải lập trình thật nhanh”- Hà Văn Hoàng (giải Nhất đợt 2, giải Nhì đợt 1 và 3)

Hoàng đang là học sinh lớp 12T6 tại trường THPT Chuyên Bình Long, Bình Phước. Em tham gia cuộc thi UIT Code Contest qua lời mời của một đàn anh khóa trên hiện đang là sinh viên UIT. Với mục đích rèn luyện, tiếp thu, nâng cao kiến thức và kiểm tra năng lực của bản thân, Hoàng đã đạt được giải cao tại cuộc thi. Đối với Hoàng cuộc thi UIT Code Contest là một trong những sân chơi rất là bổ ích dành cho các bạn có đam mê về lập trình thi đấu cấp THPT. Cuộc thi đòi hỏi tính chính xác cao, và phải lập trình thật nhanh. Hoàng có chia sẻ, để đạt được giải cao trong cuộc thi cần phải nhanh, và chính xác. Chính điều đó đã giúp em chiến thắng được bản thân, chiến thắng cuộc thi. 

Khi được hỏi về môi trường UIT thì Hoàng có chia sẻ “Đó là trường em yêu thích và muốn theo học. Vì trước có anh Huy, Bình, Dũng đã vào trường học nên dễ tiếp thu kiến thức hơn, và cũng muốn cùng các anh đấu ICPC.”  Hoàng tâm sự “Em đã từng đến trường UIT, và thấy trường rất đẹp, cao, và có rất nhiều cao thủ coder.”.

Lê Mậu Anh Phong - “UIT là một môi trường năng động”

Phong hiện là học sinh lớp 12 Tin trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị. Phong biết đến cuộc thi UIT Code Contest từ một người quen học ở UIT share post trên facebook. Mang tâm thế học hỏi, đăng ký thử trong mùa dịch, Phong đã trở thành 1 trong những thí sinh xuất sắc tại cuộc thi. Phong nhận xét “Ban đầu cuộc thi có nhiều khiếm khuyết, nhưng qua từng kì thì lại được hoàn thiện dần.” Phong đã vận dụng các kỹ năng và kiến thức được học từ bậc trung học vào cuộc thi.

Phong tâm sự “UIT là một trong các trường mình nhắm đến và mình để nguyện vọng 1 là UIT trong mọi phương thức”. Đối với Phong, UIT là một môi trường năng động, có nhiều hoạt động về học thuật hay.

“Tập trung làm hết khả năng của mình” - Đặng Minh Nhựt (đạt giải Nhất đợt 1, giải Ba đợt 3 và 2)

 

Minh Nhựt hiện là học sinh lớp 11T1 trường THPT chuyên Long An. Nhựt biết đến cuộc thi này qua sự giới thiệu của anh Nguyễn Trần Hùng Vĩ, sinh viên của UIT. Đến với cuộc thi Nhựt mong muốn được giao lưu, cọ xát là chính đồng thời nâng cao khả năng tư duy của em để giúp em đạt kết quả cao trong các cuộc thi sắp tới. Minh Nhựt chia sẻ “cuộc thi rất có tính cạnh tranh, bài tập có độ khó và độ phân hóa tốt, bộ test được chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ các trường hợp.” Bí quyết tham gia cuộc thi của Nhựt là “tập trung làm hết khả năng của mình”, đó là cách để Nhựt đạt được giải cao trong các đợt thi gần đây. 

Minh Nhựt chia sẻ “ UIT là một ngôi trường tốt và chất lượng. Chắc chắn trường sẽ nằm trong nguyện vọng thi tuyển của em trong kì thi tuyển sinh năm sau.”. Nhựt có ấn tượng rất tốt với đội ngũ giảng viên và các anh chị sinh viên UIT.

UIT Code Contest - Cuộc thi lập trình cho học sinh THPT năm 2021 do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) tổ chức theo hình thức mô phỏng cuộc thi lập trình quốc tế ICPC. Đề thi đơn giản và gần gũi với học sinh, giúp các bạn học sinh yêu thích và đam mê lập trình có sân chơi học hỏi và thể hiện bản thân. Đồng thời, mang môn Lập trình thi đấu tiệm cận với hình thức lập trình thi đấu quốc tế đến gần hơn với học sinh THPT.

Như Ý - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin