Skip to content

Cuộc họp đột xuất & quyết định kịp thời giữa Đại dịch Covid-19 - Thông điệp nhân văn, giá trị sâu sắc từ Quỹ UIT Anti-Covid-19

Làn sóng dịch thứ 4 diễn biến vô cùng nguy hiểm & phức tạp. Nhiều địa phương phải giãn cách, cách ly xã hội, một lần nữa đẩy người dân vào tình cảnh khó khăn. 

Thấu hiểu được những khó khăn của phụ huynh và sinh viên trong dịch bệnh do virus Covid-19 gây ra;chiều ngày 20/07/2021, Ban Giám Hiệu Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM triệu tập cuộc họp đột xuất với một nội dung duy nhất là: CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ KỊP THỜI CHO SINH VIÊN GIỮA ĐẠI DỊCH. Sau gần 1h đồng hồ cân nhắc, mặc dù Trường cũng gặp nhiều khó khăn khi kinh phí còn hạn hẹp nhưng Ban Giám hiệu đã quyết định nâng mức hỗ trợ lên 10% tương ứng với 8 tỷ đồng vào Quỹ UIT Anti-Covid-19 (quỹ hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Đại dịch Covid-19 ra mắt vào đầu năm 2020). Như vậy, tổng mức học bổng Quỹ UIT Anti-Covid-19 được nâng lên thành 9 tỷ đồng. 

Theo như thông báo từ Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT), Nhà trường sẽ dành 8 tỷ đồng từ Quỹ UIT Anti-Covid-19 để hỗ trợ giảm đến 100% học phí/ học kỳ dành cho sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn do Đại dịch gây ra.

PGS.TS Nguyễn Hoàng Tú Anh - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Dịch bệnh đang ngày càng diễn biến phức tạp, cả thế giới đang gồng mình chống dịch, đất nước ta cũng đối mặt với làn sóng thứ 4 vô vàn những khó khăn, thầy và trò Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM cũng không đứng ngoài điều này. Hy vọng chính sách hỗ trợ học phí và quỹ “UIT ANTI-COVID-19” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ mang lại sự động viên, san sẻ kịp thời những khó khăn mà sinh viên & gia đình đang gặp phải trong mùa dịch, để tất cả chúng ta cùng nhau an tâm phòng chống và quyết tâm chiến thắng đại dịch”.

Trong thời gian tới, Trường ĐH Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM sẽ tiếp tục áp dụng hình thức học tập E-learning, đội ngũ nhân viên, giảng viên sẽ tiến hành nâng cấp hệ thống để đảm bảo đường truyền và xây dựng thêm bài giảng với nhiều hình thức. 
Bên cạnh đó, các bộ phận liên quan tại Trường cũng đang triển khai các hoạt động vệ sinh, khử khuẩn; xây dựng các hoạt động để chào đón các em sinh viên quay trở lại trường học tập sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

“Việc hỗ trợ học phí cho sinh viên nêu trên cũng phần nào giúp cho sinh viên có thể an tâm việc học tập, giảm bớt gánh nặng cho gia đình. Bên cạnh đó, thông điệp nhân văn & giá trị sâu sắc về truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà chúng tôi muốn giáo dục cho sinh viên về tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ yêu thương.” - TS. Nguyễn Tấn Trần Minh Khang - P. Hiệu trưởng chia sẻ.