[Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Việt Nam khoa Khoa học & Kỹ thuật Thông tin lần IV, nhiệm kỳ 2023 - 2025] Công bố biểu trưng

Biểu trưng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Khoa Khoa học và Kỹ thuật Thông tin lần IV, nhiệm kỳ 2023 - 2025 với 02 gam màu chủ đạo là màu xanh da trời tượng trưng cho sức trẻ, tinh thần xung kích, năng nổ, nhiệt huyết và màu cam tượng trưng cho sự sáng tạo, hội nhập trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Sự chuyển đổi nhịp nhàng trên dải màu là sự kế thừa và phát huy liên tục giữa các thế hệ sinh viên.

Hình ảnh con thuyền vững chãi được lồng ghép vào biểu trưng thể hiện tinh thần tiên phong, luôn hướng về phía trước, khát khao khám phá và không ngừng phát triển của sinh viên.

Trong đó, số IV (số la mã), thể hiện số lần tổ chức Đại hội, là hình ảnh cách điệu của cánh buồm căng tràn đại diện cho sự bản lĩnh, bứt phá mọi giới hạn, dám dấn thân, đương đầu mọi thử thách.

Số IV cũng là hình ảnh tượng trưng chim bồ câu đang tung cánh hướng về biểu tượng Hội Sinh viên Việt Nam với ý nghĩa rằng mỗi sinh viên đều mang trong mình nhiệm vụ cao quý mà Hội đã trao cho. Đồng thời, biểu tượng Hội Sinh viên được nâng lên thể hiện vị trí quan trọng của tổ chức đối với sinh viên. Biểu tượng “Hoa 5 tốt” được điểm xuyến trên cánh chim tượng trưng cho phong trào “Sinh viên 5 tốt” - phong trào “mũi nhọn” của Hội Sinh viên, với 5 tiêu chí là hình mẫu, mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.

Các chi tiết hài hòa kết hợp với nhau tạo thành một khối vững chắc thể hiện tinh thần đoàn kết của nhà Hội, đồng lòng hướng đến mục tiêu chung xây dựng một Tổ chức Hội vững mạnh, ngày càng phát triển.

Biểu tượng cuộc cách mạng công nghệ 4.0 được thiết kế nổi trên biểu trưng làm bật lên khát vọng làm chủ khoa học công nghệ và mục tiêu quan trọng của Đại hội IV đó là tăng cường ứng dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực bao gồm học tập và các công tác của sinh viên.

Tổng thể biểu trưng đại diện cho ý chí và tinh thần của sinh viên Công nghệ thông tin, quyết tâm phát huy hết mình, đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững của Nhà trường, công tác Hội và phong trào sinh viên Việt Nam, cùng với khẩu hiệu hành động của Đại hội IV:

“Đoàn kết - Bản lĩnh - Tiên phong - Hội nhập”

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/UIT.ISE/posts/pfbid03gkRfkWeT1mWuRPvA7Gwrz3szyVhRV9LE3kuUV8AbSSrWz9of9ZaF9ZRPdfsf7Sal