Đại lễ Giỗ Tổ Hùng Vương: Tôn vinh giá trị truyền thống, giáo dục lòng biết ơn và tinh thần yêu nước

"Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba.”

Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (Mùng 10/3 âm lịch) từ lâu đã trở thành ngày lễ trọng đại của cả dân tộc. Đây không chỉ là dịp để nhớ về những chiến công hào hùng của dân tộc trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước, mà còn là cơ hội để truyền đạt những giá trị văn hóa, đạo đức mà ông cha đã gìn giữ và truyền lại cho các thế hệ con cháu.

Lễ Giỗ Tổ không chỉ là biểu hiện của lòng thành kính, mà còn là cách thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, là minh chứng cho sức sống mãnh liệt của tinh thần dân tộc qua hàng ngàn năm lịch sử. Bên cạnh đó, Ngày Mùng 10 tháng 3 hằng năm còn là dịp để chúng ta tìm hiểu và tự hào về nguồn cội, về dân tộc và về tổ tiên đồng thời là cơ hội giáo dục truyền thống yêu nước “Uống nước nhớ nguồn”, biết ơn sâu sắc các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân kiên cường chống giặc ngoại xâm giữ nước. Đó như một lời nhắc nhở rằng, dù cho bất kỳ biến cố hay thách thức nào, người Việt vẫn luôn giữ vững niềm tin và quyết tâm bảo vệ quê hương, xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Tuổi trẻ UIT nguyện nêu cao tinh thần học tập, yêu nước, đoàn kết, không ngừng nỗ lực, sáng tạo và cống hiến cho sự phồn vinh của nước nhà. Để mỗi chúng ta tiếp tục bước đi trên con đường phát triển, góp phần viết tiếp những trang sử oai hùng cho thế hệ mai sau.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/tuoitre.uit/posts/pfbid02FTdxakmT15kR6ZLvmtPd79NoyjcmsckGXwM5HsqjhP8qb4MRQzkfWv6ap9me8Z3Vl

Đông Xanh - Cộng tác viên truyền thông Trường Đại học Công nghệ Thông tin