Skip to content

ĐHQG-HCM: Hai phương án thi đánh giá năng lực năm 2022

Chia sẻ tại buổi tư vấn, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM - cho biết: "Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG-HCM đánh giá các năng lực cơ bản để học ĐH của thí sinh như sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề. Thí sinh chỉ cần làm bài thi duy nhất (120 câu trong 150 phút); không cần thuộc và nhớ nhiều kiến thức".

Giải đáp thắc mắc của nhiều thí sinh, phụ huynh về việc tham gia kỳ thi đánh giá năng lực, TS Nguyễn Quốc Chính cho hay ĐH Quốc gia TP.HCM đã đưa ra hai phương án dự kiến tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022.

Theo đó, sẽ tổ chức kỳ thi thành hai đợt. Đợt 1 dự kiến vào ngày 27-3-2022 và đợt 2 vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 7-2022. Từ năm 2022, ĐHQG-HCM sẽ mở rộng địa điểm tổ chức kỳ thi ngoài 7 địa phương như năm 2021 để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cả nước tham gia kỳ thi này. Kết quả thi đánh giá năng lực là một trong số các phương thức xét tuyển vào các trường thành viên ĐHQG-HCM và các trường ĐH khác.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/vnuhcm.info

 

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin