Skip to content

Diễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Sáng ngày 31/5/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Thủ Đức đã tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Trường. Buổi tập huấn nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho cán bộ, giảng viên và sinh viên các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ, giảng viên, sinh viên UIT được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do các báo cáo viên từ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an thành phố Thủ Đức hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cán bộ, giảng viên cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngay sau, phần giới thiệu về lý thuyết, các cán bộ, giảng viên và sinh viên đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.

Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các cán bộ, giảng viên, sinh viên UIT đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại cơ quan và nhà ở.

Thành công của buổi diễn tập đã góp phần nâng cao ý thức PCCC cho đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường và xây dựng các kỹ năng thoát hiểm khi có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời tăng cường khả năng thường trực, sẵn sàng ứng phó, xử lý các tình huống cháy, nổ và cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC tại chỗ của Trường.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/UIT.Fanpage/posts/pfbid0HSg9HuFqADG8HxTr989EGN4JuvWzEbxQwrw9gtMnBGFaR4589q96mxLeCCWfQY4Xl

Hạ Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin