Skip to content

giao lưu sinh viên trường đại học công nghệ thông tin và đại học kỹ thuật mara melaka,malaysia

Ngày 14/4/2014, trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức chương trình giao lưu giữa sinh viên trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT) và sinh viên trường đại học Kỹ thuật Mara Melaka (UiTM).

Buổi giao lưu nhằm gắn kết sinh viên UIT với sinh viên các trường đại học trong khối ASEAN, cụ thể là sinh viên Malaysia. Đây còn là cơ hội để sinh viên UIT và UiTM trao đổi và chia sẽ kinh nghiệm, môi trường học tập với nhau. Từ đó, xây dựng và phát triển mối quan hệ giữa sinh viên UIT và sinh viên trong khu vực, nhằm đi đến xây dựng mạng lưới cộng đồng sinh viên ASEAN.    

Tham dự buổi giao lưu, về phía trường Đại học Công nghệ Thông tin có các đại diện lãnh đạo phòng Đào tạo sau đại học, Khoa học công nghệ & Quan hệ đối ngoại, phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, giảng viên và hơn 20 sinh viên trường.  Về phía trường UiTM có sự tham dự của 2 giảng viên và 18 sinh viên chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế.

Tại buổi giao lưu, ThS. Cao Thị Kim Tuyến, Phó Trưởng phòng Đào tạo sau đại học, Khoa học công nghệ & Quan hệ đối ngoại bày tỏ sự hoan nghênh của UIT đối với UiTM đến thăm và giao lưu với Trường, và mong rằng buổi giao lưu này sẽ gắn kết sinh viên 2 Trường với nhau, tạo tiền đề cho sự hợp tác về sau giữa 2 Trường.

 

image001

 ThS. Cao Thị Kim Tuyến, Phó Trưởng phòng Đào tạo sau đại học, Khoa học công nghệ & Quan hệ đối ngoại phát biểu tại buổi giao lưu

 

 Về phía UiTM, Cô Fariha Aiza Binti Ramly bày tỏ sự cảm ơn của UiTM với UIT, và cũng mong muốn rằng hai bên sẽ có những gắn kết, hợp tác lâu dài, bền vững.

image002

Đại diện trường Universiti Teknologi Mara Melaka,
Ms. Fariha Aiza Binti Ramly phát biểu tại buổi giao lưu

 

Chương trình giao lưu diễn ra trong 3 giờ. Các giảng viên và sinh viên UIT giới thiệu đến giảng viên và sinh viên UiTM về môi trường học tập, giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng máy, và đặc biệt là các sản phẩm về công nghệ thông tin – truyền thông của sinh viên UIT.  Các sản phẩm tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học của sinh viên UIT: games, ứng dụng trên đi động, ứng dụng phục vụ cộng đồn (xe bus, …), ứng dụng phục vụ quản lý du lịch, … đã thu hút sự quan tâm của giảng viên và sinh viên trường bạn.

Sau phần tham quan môi trường học tập tại UIT. Sinh viên hai trường giao lưu văn hóa với nhau. Các tiết mục múa, trò chơi truyền thống của Malaysia được trình diễn thu hút sự quan tâm của sinh viên UIT. Các bài hát dân ca Việt Nam được sinh viên UIT trình diễn với nhạc cụ truyền thống, các vũ điệu dân vũ của sinh viên UIT thu hút sự quan tâm và tham gia của sinh viên UiTM. Sinh viên hai trường đã hòa vào không khí vui chơi, giao lưu rất thoải mái, ấm áp và
gắn kết.

Buổi giao lưu diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều ấn tượng, khoảnh khắc đẹp giữa
giảng viên và sinh viên của 2 trường UIT và UiTM.  Các bạn chia sẽ thông tin liên lạc với nhau, hẹn nhau ở một nơi nào đó trong tương lai gần. Giảng viên và sinh viên UiTM rất hoan nghênh và mong muốn được chào đón giảng viên và sinh viên UIT tại UiTM trong thời gian tới.

Buổi giao lưu kết thúc trong không khí hân hoan của tất cả các bạn sinh viên, để lại trong lòng của mỗi giảng viên, sinh viên tham gia những tình cảm tốt đẹp về nhau.

 

Một số hình ảnh của buổi giao lưu:

image003

image004

image005

image006

Giảng viên và sinh viên UIT hướng dẫn đoàn UiTM tham quan môi trường học tập

 

image007

Sinh viên tham quan phòng Thí nghiệm Truyền thông Đa phương tiện

 

image008

Sinh viên UiTM trải nghiệm các sản phẩm công nghệ thông tin – truyền thông của sinh viên UiTM tại Phòng Thí nghiệm Hệ thống Thông tin

 

image009

Sinh viên UIT giới thiệu đến sinh viên bạn những sản phẩm nghiên cứu của mình

 

image010

image011

Sinh viên tham quan khu vực giảng đường

 

image012

Tiết mục biểu diễn dân ca Việt Nam của sinh viên UIT

 

image013

Sinh viên UiTM biểu diễn điệu múa truyền thống của Malaysia

 

image014

image015

image016

image017

image018

Sinh viên UIT và UiTM chụp hình kỷ niệm

 

image019

image020

Giây phút tạm biệt UIT