Giới thiệu giáo trình: Xác suất thống kê chuyên sâu, Tác giả: Dương Tôn Đảm - Dương Tôn Thái Dương

Hiện nay môn Xác suất và Thống kê Toán học vì tầm quan trọng mang tính phổ quát của nó nên đã được giảng dạy ở nhiều khối trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế - Tài chính, Nông Lâm – Y Dược và kể cả khối Khoa học Nhân văn. Do đó những vấn đề cơ bản và chuyên sâu là hai khía cạnh không thể tách rời được trong việc học tập hoặc triển khai giảng dạy. Vì vậy chúng tôi viết Giáo trình Xác suất và thống kê chuyên sâu theo định hướng nêu trên, trong mỗi chương đều có phần cơ bản và chuyên sâu, và để bạn đọc có thể nắm được phần lý thuyết và thực hành chúng tôi đều cố gắng dẫn giải các ví dụ phù hợp kèm Bài tập và Hướng dẫn giải ở cuối chương.

Để cập nhật được những kiến thức của Lý thuyết Xác suất và Thống kê chúng tôi đã

giới thiệu một số vấn đề chuyên sâu như:

-  Các phép tính vi-tích phân trên các Lớp các quá trình ngẫu nhiên tổng quát.

-  Các vấn đề về giới hạn và sự hội tụ của chuỗi các hàm ngẫu nhiên

-  Thống kê Bootstrap cho các dạng dữ liệu phụ thuộc, trên các lớp dữ liệu lớn.

Quét mã QR code để đến thông tin biên mục chi tiết về giáo trình

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/lib.uit.vn/posts/3276276905939041