Góc nhắc nhở quy trình đăng ký xét Tốt nghiệp

Các bạn vui lòng đọc thật kỹ để thực hiện đúng, bỏ lỡ 1 đợt xét TN thì bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội phía trước

Trong tuần vừa qua có rất nhiều bạn sinh viên phản hồi mình không có tên trong DS dự kiến TN, là vì em chưa đăng ký xét TN trên hệ thống. SV phải đăng ký thì VP mới tiến hành xét TN. Rất mong các bạn đọc kỹ để không bị lỡ cơ hội:

1. Đóng lệ phí xét TN là bước đầu tiên để giao diện đăng ký xét TN mở ra:

- Link: https://daa.uit.edu.vn/sinhvien/dangky-totnghiep

- Hệ thống chỉ mở theo đúng thời gian của thông báo từng đợt.

- Để đảm bảo công việc của các Cô - Phòng KHTC => em nên đóng lệ phí theo thời gian quy định. Không nên đóng sớm vì ví dụ đang bận tính toán giấy tờ, tiền bạc thì em bước vào đóng tiền (trong khi kế hoạch đóng là ở tuần sau), thu của em xong, vừa định làm tiếp thì thêm 1 bạn khác bước vào đóng lệ phí. Em nên hiểu ai cũng có công việc và giờ nào việc đó.

- Em có thể nhờ bạn bè, người thân đóng lệ phí xét TN dùm.

- Việc đóng lệ phí không đồng nghĩa với việc em đã đăng ký xét TN thành công mà nó chỉ bước 1.

- Nếu em có đóng dư học phí hoặc được hoàn tiền học phí ở học kỳ cuối => P.KHTC sẽ gửi em thông tin để điền. Sau khi xét TN xong, P.KHTC sẽ tiến hành trả khoản tiền này cho SV. Quy trình hoàn tiền này mất nhiều thời gian nên mong em kiên nhẫn đợi.

2. Nếu em nộp chứng chỉ AV để xét miễn AV4, AV5  => Vui lòng nộp sớm trước thời gian bắt đầu ĐĂNG KÝ xét TN ít nhất 2 tuần. Chi tiết về việc này VP đã có thông tin rõ ràng cho các bạn ở bài viết trước.

Nếu em không nộp sớm thì sẽ không thể kịp thời gian xét miễn => không đủ số TC => không đủ đk xét TN.

3. Chuẩn đầu ra tiếng Anh:

Kỳ thi nói viết của Bách Khoa không được chấp nhận cho khóa 2019 trở về sau, do đó, các bạn nên có kế hoạch ôn luyện, đăng ký thi nói - viết TOEIC sớm. Hiện nay lịch thi nói-viết ở IIG đã full đến hết tháng 7.

Khóa 2019 - Khóa 2021: Các bạn có thể chọn thi TOEIC 555đ để xét miễn đến AV5. Sau đó thi VNU-EPT 201đ để xét chuẩn đầu ra. Nếu có khả năng hơn, em có thể thi VNU-EPT 251đ: vừa xét miễn đến AV5 vừa xét chuẩn đầu ra. Cao hơn là thi IELTS

4. SV Khóa 2022 khi nhận chứng chỉ Quốc phòng vui lòng upload ngay lên daa>> xác nhận chứng chỉ => tránh trường hợp sau này đến khi xét TN lại làm mất chứng chỉ này.

5. Mất bằng TN THPT => vui lòng liên hệ trường cấp 3 để được cấp lại ngay tại thời điểm làm mất, KHÔNG chờ đến khi xét TN mới bắt đầu xin cấp lại.

6. Tóm lại quy trình xét TN đơn giản là:

6.1. Đọc kỹ thông báo xét TN

6.2. Xem kỹ mình có đủ điều kiện xét TN chưa (đạt đủ số TCTL, học đúng theo chuyên ngành, đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ, không nợ học phí, có đầy đủ giấy tờ,...)

6.2. Đóng lệ phí xét TN theo đúng ngày thông báo

6.3. Chuẩn bị hình ảnh/bản scan các giấy tờ.

6.4. Mở máy tính và đăng ký xét TN. => đến khi hệ thống báo đk xét TN thành công.

6.5. Trước mốc thời gian hội đồng xét TN: Thường xuyên kiểm tra các thông báo từ Trường.

6.6. Sau mốc thời gian hội đồng xét TN: xem thông báo danh sách sinh viên dự kiến được tốt nghiệp và kiểm tra thông tin.

6.7. Chờ cập nhật trạng thái “đã tốt nghiệp” trên tình trạng sinh viên.

Mọi thông tin chi tiết xem tại: https://oep.uit.edu.vn/vi/goc-nho-sv-quy-trinh-dang-ky-xet-tn