Skip to content

[Ngọn đuốc xanh] Hành trình tri ân - Uống nước nhớ nguồn

Từ thuở xưa đến nay, người phụ nữ Việt Nam đã luôn dành cả một cuộc đời tần tảo để che chở và hy sinh tất cả vì gia đình. Tuy nhiên, khi Tổ quốc gọi, họ luôn sẵn sàng tiễn đưa những người thân yêu nhất ra tuyến đầu bảo vệ non sông đất nước. Cho dù họ biết rằng sẽ “khóc thầm lặng lẽ” khi những đứa con yêu quý nhất của họ có thể sẽ mãi mãi “nằm lại” trên nơi chiến trường. 

Đối mặt với mưa bom bão đạn của kẻ thù, các Mẹ vẫn đứng vững vàng trước phong ba, như ngọn hải đăng tỏa sáng trong màn đêm đen kịt. Họ chính là biểu tượng sáng ngời về đức hy sinh, sự cống hiến to lớn cho Tổ quốc, làm sáng thêm truyền thống yêu nước của dân tộc. 

Nhằm tri ân các công lao của những người quân nhân, nhà “Mạng” thật may mắn khi có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện cùng với các cựu chiến sĩ đã phục vụ, đóng góp sức lực của họ cho Chiến dịch Tết Mậu Thân năm 1968. Rất nhiều những câu chuyện, những hình ảnh xúc động hiện lên trong lúc những con người ấy kể về cuộc sống sinh thời và hoàn cảnh hoạt động khắc nghiệt. Công lao của những người lính đã làm nên niềm tự hào quê hương, đất nước và luôn để lại trong lòng người dân những cảm xúc khó phai. 

[THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH] 

Chiến dịch Thiện nguyện “Ngọn Đuốc Xanh” được tổ chức bởi Đoàn khoa Mạng máy tính và Truyền thông, Trường Đại học Công nghệ Thông tin. Chiến dịch nhằm tri ân những công lao to lớn của các thế hệ đi trước vì độc lập dân tộc và phát huy tinh thần yêu nước của các bạn đoàn viên, thanh niên.

Thời gian: Ngày 10/04/2023 - 21/05/2023 

Các hoạt động thiện nguyện chính:

- Gây quỹ yêu thương

- Hành trình tri ân

- Trao học bổng - Dệt tương lai

Thông tin chi tiết: https://www.facebook.com/uit.nc/posts/pfbid02P4zLRRq3d96hC14Ah4aCWMFWGykGEk23mjEVVvNcygDs3bBYooRLHxNMR62sxWWwl

Hải Băng - Cộng tác viên Truyền thông trường Đại học Công nghệ Thông tin